Công đoàn Trường Trung học Phổ thông Lê Quảng Chí, thị xã Kỳ Anh vừa tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại diện Công đoàn ngành Giáo dục - Đào tạo Hà Tĩnh, Ban Giám hiệu nhà trường, Công đoàn các trường THPT trên địa bàn thị xã Kỳ Anh và huyện Kỳ Anh cùng 58 đại biểu đã về dự.

Văn nghệ chào mừng tại Đại hội.

Đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đồng chí Lê Ngọc Anh - Chủ tịch Công đoàn trường Trung học Phổ thông Lê Quảng Chí khai mạc Đại hội

Nhiệm kỳ 2017 - 2023, Công đoàn Trường Trung học Phổ thông Lê Quảng Chí đã bám sát các văn bản chỉ đạo của công đoàn cấp trên, Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2023, tổ chức triển khai thực hiện theo chủ đề, nhiệm vụ mỗi năm học. Công đoàn đã xây dựng nội dung, phương thức hoạt động; tập trung thực hiện hiệu quả việc chăm lo đời sống cho đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động.

Kết quả, phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” trong phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi văn hóa, cuộc thi sáng tạo khoa học kỷ thuật, thể dục thể thao có 148 giải về danh hiệu thi đua bậc cao, có 49 lượt cán bộ giáo viên đạt Chiesn sỹ thi đua cấp cơ sở. Phong trào “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, với  Chương trình “75 nghìn sáng kiến kinh nghiệm” được các đoàn viên hưởng ứng tích cực, nhiều đề tài được ứng dụng rộng rãi trong giảng dạy.

Trong nhiệm kỳ có 50 đề tài Sáng kiến kinh nghiệm đạt cấp ngành, trong đó có 06 đề tài đạt Sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh. Có nhiều bài viết, bài nghiên cứu được đăng trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế. tham gia tích cực trong phòng chống dịch Covid-19, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, hiến máu tình nguyện, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao đã diễn ra sôi nổi.

Các hoạt đồng đền ơn,đáp nghĩa, an sinh xã hội thường xuyên được quan tâm chăm lo.Qua đó, tạo không khí thi đua sôi nổi, động viên, khuyến khích toàn thể đội ngũ nhà giáo, người lao động đề cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục.

Với những nỗ lực, phấn đấu, trong 5 năm qua, Công đoàn nhà trường liên tục được công nhận là Công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và nhận Giấy khen của Công đoàn ngành, được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen.

Đồng chí Nguyễn Hồng Sinh - Phó Chủ tịch Công đoàn Sở Giáo dục - Đào tạo  Hà Tĩnh đánh giá cao những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua của Công đoàn trường Trung học Phổ thông Lê Quảng Chí.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Trung học Phổ thông Lê Quảng Chí định hướng một số nhiệm vụ trong tâm trong nhiệm kỳ mới.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Hồng Sinh - Phó Chủ tịch Công đoàn Sở Giáo dục - Đào tạo và đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn Lê Quảng Chí đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, mong muốn nhiệm kỳ 2023 - 2028, BCH Công đoàn Trường Trung học Phổ thông Lê Quảng Chí  tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn, thực hiện tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Tiếp tục triển khai sâu rộng công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức lối sống cho đoàn viên, người lao động; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt các phong trào thi đua gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trên tinh thần dân chủ, đổi mới sáng tạo, Đại hội công đoàn  Trường Trung học Phổ thông Lê Quảng Chí đã bầu được 5 vào Ban Chấp hành khóa VI và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Đồng chí Lê Ngọc Anh tái cử chủ tịch công đoàn Lê Quảng Chí , nhiệm kỳ 2023- 2028.

Thống kê: 2.736.593