Tháng 3 này, cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ thị xã Kỳ Anh đã nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực lập thành tích chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023).

    Sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về quê hương, thanh niên Lê Văn Doanh ở xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh đã không cam chịu cuộc sống khó khăn, đã tự tìm cho mình một hướng phát triển kinh tế mới.

    Kỳ Lợi - quê anh sau khi di dời lên vùng tái định cư không còn đất sản xuất nông nghiệp. Năm 2021, sau khi tim hiểu thị trường, anh đã mạnh dạn đầu tư cơ sở sản xuất ghế đá. Được sự tạo điều kiện của xã Kỳ Lợi, nguồn vốn khởi nghiệp của TW Đoàn TNCS Hồ Chính Minh, anh đã đầu tư nhà xưởng, máy móc công nghệ để sản xuất bàn ghế đá Granite.

    Vừa làm vừa học hỏi kinh nghiệm, sau gần 3 năm đi vào hoạt động cơ sở sản xuất ghế đá của anh Doanh làm ăn ngày càng phát triển, bình quân mỗi năm cơ sở sản xuất gần 1000 sản phẩm, doanh thu hàng trăm triệu đồng, cơ sở đã tạo việc làm cho 7 thanh niên ở địa phương.

Đoàn viên thanh niên tham gia xây dựng đô thị văn minh.

  Cùng với phong trào khởi nghiệp, thời gian này, đông đảo ĐVTN trên địa bàn đã tham gia xây dựng đô thị văn minh; tình nguyện xây dựng nông thôn mới, xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, nếp sống văn minh đô thị; xây dựng và triển khai các đội hình thanh niên tình nguyện tham gia bảo vệ môi trường, bảo đảm an toàn giao thông, tham gia giữ gìn trật tự đô thị; đảm nhận xây dựng mới và nâng cao chất lượng hoạt động của các tuyến đường thanh niên tự quản “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn” trên địa bàn đô thị.

 Theo đó, các cấp bộ đoàn trên địa bàn triển khai mô hình “Một đội hình nhiều nhiệm vụ” duy trì thường xuyên, định kỳ hàng tuần hoạt động “Ngày Thứ Bảy tình nguyện tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử”, tập trung tại các địa điểm, khu vực đông người… 

Các hoạt động an sinh xã hội đã được đông đảo ĐVTN tích cực hưởng ứng, tiêu biểu như: khám và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn. Ở Phường Kỳ Thịnh 250 đối  tượng chính sách, người nghèo trên địa bàn phường đã được thăm khám, cấp thuốc miễn phí. Tại đây, các y bác sỹ đã trực tiếp khám, chẩn đoán, kê đơn và cấp phát thuốc điều trị các bệnh thường gặp.  

 Đây là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa có tính nhân văn sâu sắc mà tuổi trẻ  thị xã Kỳ Anh hướng về công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng nói chung và gia đình nghèo, gia đình chính sách nói riêng  giúp họ vơi đi những khó khăn, vất vả,  ốm đau, bệnh tật  vươn lên trong cuộc sống.

    Xác định rõ hiến máu bắt nguồn từ tuổi trẻ, thanh niên vì cuộc sống cộng đồng, mỗi giọt máu là một niềm hy vọng giúp đỡ người bệnh, tuổi trẻ thị xã Kỳ Anh đã tích cực tham gia phong trào.

Để  ngày hội hiến máu đạt kết quả cao, trong thời gian qua, Thị đoàn Kỳ Anh phối hợp với Ban vận động hiến máu tình nguyện thị xã lên kể hoạch, chỉ đạo các cấp bộ đoàn ở cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền vận động trong mọi tầng lớp nhân dân, cán bộ Đảng viên, công nhân viên chức, nhất là đối với lực lượng đoàn viên thanh niên.

Ngày hội hiến máu đợt 1 đã thu hút trên 300 đoàn viên, thanh niên, giáo viên các trường học, cán bộ đảng viên 11 xã - phường, các cơ quan đơn vị, lực lượng vũ trang. Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện Thị xã Kỳ Anh đã tiếp nhận được  trên 250 đơn vị máu.

   Các đoàn viên, thanh niên ở các xã ven biển đã tích cực hưởng ứng chiến dịch “ Hãy làm sạch biển”. Tại các bãi biển, hàng trăm đoàn viên, thanh niên trên địa bàn đã ra quân dọn vệ sinh, thu gom, phân loại rác thải dọc bãi biển.

    Cùng với việc làm sạch bãi biển, các đoàn viên thanh niên cũng đã kết hợp tuyên truyền cho người dân ý thức giữ gìn bãi biển xanh, sạch, đẹp.tham gia bảo vệ môi trường. Ra quân dọn vệ sinh môi trường biển còn mang lại môi trường sống trong lành, qua đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo tồn, phát huy giá trị của tài nguyên và môi trường biển.

    Đây là những hoạt động ý nghĩa, thể hiện vai trò của đoàn viên thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường, tuyên truyền nâng cao nhận thức của ngư dân, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương, thể hiện trách nhiệm của đoàn viên trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

    Chị Trần Thị Thanh Hoa - Bí thư Thị đoàn Kỳ Anh cho biết : “Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và hưởng ứng tháng thanh niên năm 2023, Ban Thường vụ Thị đoàn Kỳ Anh đã phát động nhiều phong trào thi đua, phần việc, công trình cụ thể, chiến dịch tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng như: các hoạt động hướng về nguồn cội, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao,  ngày hội  chuyển đổi số, thanh niên khởi nghiệp, ... Các hoạt động này đã góp phần mang lại những giá trị tinh tinh thần, rèn luyện phẩm chất đạo đức, đào tạo được những thế hệ thanh niên kiên cường, yêu nước, làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của đoàn viên”.

    Được đứng trong đội ngũ của Đoàn, tham gia các hoạt động trong Tháng Thanh niên, đó cũng thực sự là niềm vinh dự, tự hào của tuổi trẻ nhưng cũng là trách nhiệm lớn lao mà mỗi đoàn viên thanh niên  thị xã Kỳ Anh cần thực hiện.

    Với các hoạt động đầy ý nghĩa thiết thực, tháng thanh niên năm 2023 đã được các cấp, các ngành và đông đảo đoàn viên thanh niên ở thị xã Kỳ Anh tích cực hưởng ứng, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong đoàn viên thanh niên, cùng nêu cao tinh thần học tập, lao động, sáng tạo, góp phần xây dựng thị xã Kỳ Anh sớm trở thành thành phố vào năm 2025.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 2.060.913
    Online: 67