Với mục tiêu xây dựng một ngôi trường mầm non hạnh phúc, có chất lượng chăm sóc giáo dục tốt, chuyên nghiệp và tạo dựng được niềm tin của phụ huynh học sinh. Trường mầm non phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh đã và đang triển khai nhiều giải pháp phù hợp để xây dựng ngôi trường hạnh phúc.

Trường Mầm non Kỳ Liên

Để xây dựng “Trường học hạnh phúc”, Trường Mầm non Kỳ Liên luôn xác định trước hết phải xây dựng môi trường hạnh phúc, giáo viên hạnh phúc. Do vậy, ở mỗi lĩnh vực chăm sóc, nuôi dạy trẻ, giáo viên đã chủ động đổi mới phương pháp giáo dục mầm non theo hướng tích hợp lấy trẻ làm trung tâm của hoạt động, khắc phục phương pháp dạy gò bó áp đặt, không chú ý đến giáo dục cá thể.

Giờ học ngoại ngữ của các bé.

Trẻ được rèn các kỹ năng mềm cơ bản như:  kỹ năng hợp tác nhóm, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng giao tiếp...

 Các cô giáo đã bước đầu mạnh dạn áp dụng và lồng ghép các yếu tố STEAM vào các hoạt động giáo dục để tạo cơ hội giúp trẻ phát triển khả năng tư duy, sự sáng tạo, kỹ năng hợp tác nhóm, kỹ năng giao tiếp ngôn ngữ...

“Trường học hạnh phúc” là nơi cô, trò cũng như phụ huynh đều cảm thấy hạnh phúc trong quá trình dạy và học. Đó là nơi tình yêu thương giữa cô và trò, giữa học sinh với nhau được trân trọng và bồi đắp hằng ngày. Những điều này đã thực sự tạo ra một môi trường học tập hạnh phúc cho trẻ mầm non, là mái nhà thứ hai ấm áp yêu thương, tràn ngập tiếng cười của cô và trò. Điều này, trường MN Kỳ Liên đang tích cực hướng đến.

Khuôn viên sân trường được chăm chút tỉ mỉ, thoáng mát, sạch đẹp, phù hợp tiêu chí "Trường học hạnh phúc".

Trường Mầm non Kỳ Liên nằm ở khu Kinh tế Vũng Áng, cơ sở vật chất được xây dựng khang trang, hiện đại trên vùng tái định cư. Đồ dùng, đồ chơi cơ bản đáp ứng nhu cầu chăm sóc, giáo dục trẻ. Năm học 2022 - 2023, nhà trường có 243 em học sinh được phân thành 9 lớp.

Những năm qua, nhà trường đã đi đầu trong việc đổi mới thực hiện chương trình giáo dục mầm non, tạo cơ hội cho trẻ tư duy sáng tạo, khám phá và trải nghiệm. 100% trẻ ăn bán trú, và được chăm sóc, giáo dục theo chương trình giáo dục mầm non, tỷ lệ trẻ chuyên cần đạt 97%, trẻ suy dinh dưỡng thấp còi 2,0%, tỉ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân giảm còn 1,8%. Duy trì vững chắc các tiêu chí Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.  Năm học 2022 - 2023, được Sở GD - ĐT Hà Tĩnh công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục mức độ III, trường chuẩn Quốc gia mức độ II sau 5 năm.

Cô giáo Lê Thị Thanh Huyền - Hiệu trưởng trường Mầm non Kỳ Liên cho biết thêm: "Với nhiệm vụ đặt ra, xây dựng "Ngôi trường hạnh phúc - ngôi trường đầy ắp niềm vui và những nụ cười", nhà trường đã luôn sát sao chăm lo đời sống cho cán bộ giáo viên, nhân viên ổn định cả về vật chất lẫn tinh thần, tạo ra bầu không khí làm việc vui tươi, tâm huyết với công việc. Tích cực đổi mới sáng tạo trong phương pháp quản lý, tác phong làm việc, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý nhà trường".

Xây dựng "Trường học hạnh phúc" luôn là mong mỏi không chỉ của Trường Mầm non Kỳ Liên, của phụ huynh, các em học sinh mà còn là đích đến chung của toàn xã hội. Một trường học chắc chắn hạnh phúc và có nhiều kết quả tốt nếu như có sự quyết tâm đồng lòng của cả tập thể và sự chung tay góp sức của cả cộng đồng.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 2.209.975
    Online: 68