Thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế; tuyên truyền hỗ trợ nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ theo Đề án 939 và 938 của Chính Phủ. Thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Kỳ Anh đã cụ thể hóa thành chương trình hành động, kế hoạch cụ thể hàng năm để chỉ đạo Hội phụ nữ cơ sở khảo sát nhu cầu từ hội viên và thực tiễn từng địa phương, vận động thành lập được 65 mô hình, câu lạc bộ nhằm thực hiện có hiệu quả các Đề án của Chính phủ và chủ trương của Hội cấp trên.

Mô hình sinh kế chăn nuôi bò của chị Đào Thị Hồng - Thôn Hoa Thắng, xã Kỳ Hoa được hỗ trợ năm 2021, nay đã phát triển thêm 02 con.

Tiêu biểu như các mô hình: Tổ hội nghề Thêu tay tại thôn 4 Đông Yên (xã Kỳ Lợi), Tổ hội nghề may tại thôn 3 Đông Yên (xã Kỳ Lợi); “Nhà sạch, vườn đẹp, kinh tế phát triển” (Thôn Tam Hải II, xã Kỳ Ninh), mô hình “Gia đình hạnh phúc – Nông thôn mới” (thôn Quý Huệ, xã Kỳ Nam), “ Gia đình 5 có – 3 sạch” (Kỳ Hoa, Hưng Trí, Kỳ Long) , “THT Dịch vụ gia đình” (Kỳ Hoa), mô hình sinh kế bò, gà...( Kỳ Hoa, Kỳ Lợi, Kỳ Trinh, Kỳ Long,  Kỳ Nam....).

Mô hình phát triển sinh kế chăn nuôi gà của chị Trần Thị Chiên – TDP Liên Minh, phường Kỳ Long (sau 02 năm triển khai, đã giúp chị thoát nghèo bền vững)

Trong tổng số 65 mô hình được thành lập, có 13 mô hình do Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ với các hoạt động tập huấn và hỗ trợ phát triển sinh kế: chăn nuôi, trồng mai cảnh, xây dựng sản phẩm Ocoop....cho hội viên, phụ nữ; còn lại do Hội LHPN thị xã hỗ trợ và các cơ sở vận động thành lập, ra mắt.

Mô hình hỗ trợ trồng Mai cảnh gồm 100 cây của Chị Nguyễn Thị Lan, Thôn Quý Huệ, xã Kỳ Nam triển khai từ năm 2021, nay được chăm sóc và phát triển tốt.

Để mang lại những hiệu quả thiết thực từ các mô hình, câu lạc bộ; Hội LHPN thị xã đã chỉ đạo các cơ sở hội tiến hành rà soát thực trạng từ thực tiễn nhu cầu của hội viên, phụ nữ đề xuất hỗ trợ đúng đối tượng, vận động thành lập và ra mắt các mô hình, câu lạc bộ phù hợp với từng địa bàn; Sau khi thành lập các thành viên bàn bạc, thống nhất ban hành quy chế hoạt động.....trên tinh thần tự nguyện tham gia và tán thành quy chế hoạt động của Ban chủ nhiệm câu lạc bộ.

Mô hình Tổ hội Thêu tại thôn 4 Đông Yên, xã Kỳ Lợi hỗ trợ giải quyết việc làm tại chỗ cho 140 hội viên vùng TĐC, cho thu nhập từ 4 đến 8 triệuđồng/người/tháng.

Mô hình 5 có – 3 sạch tại thôn Tam Hải 2, xã Kỳ Ninh gồm 25 thành viên, là mô hình tiêu biểu trong thực hiện tiêu chí về 3 sạch “sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ”.

Đến nay, sau 02 năm triển khai mô hình hiệu quả và cho thu nhập; trên cơ sở quy chế hoạt động, Ban chủ nhiệm các câu lạc bộ đã tái hỗ trợ phát triển thêm 10 mô hình sinh kế chăn nuôi gà, 02 mô hình sinh kế chăn nuôi bò cho hội viên khó khăn...

Hội LHPN tỉnh làm việc, đánh giá cao hiệu quả các mô hình do các cơ sở Hội phụ nữ thị xã Kỳ Anh vận động thành lập.

Đồng thời, thông qua các mô hình, câu lạc bộ; các cơ sở hội đã lồng ghép tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ nhằm vận động chị em chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chú trọng xây dựng gia đình hạnh phúc; vận động chị em tích cực tham gia hoạt động Hội và các nhiệm vụ chính trị của địa phương; góp phần quan trọng trong phong trào xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh trên địa bàn toàn thị xã./.

Thống kê: 2.714.420