Chiều ngày 07/6, Ban chỉ đạo diễn tập thị xã Kỳ Anh tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phường Kỳ Trinh, xã Kỳ Ninh trong khu vực phòng thủ năm 2023. Về dự và chỉ đạo có đồng chí Đặng Văn Thành - TUV, Bí thư Thị uỷ, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập thị xã; các đồng chí lãnh đạo HĐND - UBND thị xã và các thành viên Ban chỉ đạo diễn tập thị xã.

Thiếu tá Nguyễn Thái Sơn - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu Trưởng công bố Quyết định thành lập Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phường Kỳ Trinh, xã Kỳ Ninh trong khu vực phòng thủ năm 2023.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe công bố các Quyết định về thành lập Ban chỉ đạo, thành lập Tổ đạo diễn, bảo đảm diễn tập chiến đấu; triển khai kế hoạch diễn tập và giới thiệu nội dung diễn tập chiến đấu phường Kỳ Trinh, xã Kỳ Ninh trong khu vực phòng thủ năm 2023. Thời gian diễn tập dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 7/2023. Nội dung diễn tập được chia làm 3 giai đoạn, giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; giai đoạn 3: Thực hành tác chiến phòng thủ.

Thượng tá Nguyễn Hữu Khánh - UV BTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã triển khai kế hoạch diễn tập.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ các nội dung về giải pháp chỉ đạo; nội dung cuộc diễn tập và việc đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho công tác diễn tập đạt kết quả cao. Các đại biểu cũng đã tham gia ý kiến về những thuận lợi, khó khăn trong công tác chuẩn bị diễn tập, đồng thời cũng đã thể hiện quyết tâm cao để diễn tập chiến đấu đạt hiệu quả cao nhất.

Đồng chí Đặng Văn Thành - TUV, Bí thư Thị uỷ, Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập thị xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Đặng Văn Thành - TUV, Bí thư Thị uỷ, Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập thị xã nhấn mạnh việc diễn tập khu vực phòng thủ là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương. Chính vì vậy, đồng chí yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo diễn tập, các cơ quan chuyên môn, đặc biệt là cơ quan Ban Chỉ huy Quân sự thị xã, Công an thị xã phải tập trung hướng dẫn, chỉ đạo phường Kỳ Trinh, xã Kỳ Ninh xây dựng kế hoạch, phương án diễn tập phù hợp với đặc điểm tình hình địa phương, chuẩn bị đầy đủ, chất lượng hệ thống văn kiện chỉ đạo, điều hành diễn tập; đảm bảo chu đáo về công tác hậu cần, địa điểm diễn tập, tổ chức tốt tập huấn, bồi dưỡng nhiệm vụ diễn tập, huy động lực lượng, phương tiện phục vụ.  Đặc biệt, phải đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình diễn tập và phải làm tốt công tác tổng kết, rút kinh nghiệm sau diễn tập khu vực phòng thủ.

Việc triển khai công tác chuẩn bị và diễn tập chiến đấu các xã, phường trong khu vực phòng thủ sẽ góp phần nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức và quần chúng Nhân dân trên địa bàn đối với nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương; tăng cường củng cố, hoàn thiện thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân trên địa bàn, bảo đảm sẵn sàng tác chiến trong mọi tình huống.