Những ngày vừa qua, nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi, bà con ngư dân xã Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh đã đánh bắt được hàng tấn cá tho, cá nục sau mỗi chuyến ra khơi. Đây là mùa bội thu của các ngư dân nơi đây, giúp họ có nguồn thu nhập cao và yên tâm bám biển, vươn khơi.

Cá tho tươi ngon được người dân đánh bắt.

Cá tho là loại cá biển có giá trị kinh tế cao, được sử dụng để chế biến nước mắm thơm ngon. Loại cá này thường xuất hiện cách bờ biển từ 2 - 3 hải lý và xuất hiện dày đặc hơn từ giữa tháng 5 đến hết tháng 6 hàng năm khi mặt nước ấm lên.

Thương lái và các cơ sở chế biến đến tận nơi tàu, thuyền cập bến để thu mua cá.

Vào mỗi buổi sớm, hàng chục tàu cá nối đuôi nhau cập bến tại vùng biển xã Kỳ Ninh. Sau một đêm đánh bắt bằng lưới vây, mỗi tàu cá cho sản lượng từ 1 - 2 tấn. Đặc biệt, có những tàu cá đánh bắt được 4 - 5 tấn. Ông Phan Công Thoàn - Phó chủ tịch UBND xã Kỳ Ninh cho biết: Từ đầu tháng 5 đến nay, ngư dân vùng biển xã Kỳ Ninh đã thu về 167 tấn cá tho, cá nục.

Khung cảnh thu mua cá nhộn nhịp của bà con ngư dân.

Trúng mùa cá tho cùng với số lượng đánh bắt lớn, nhiều thương lái thu mua tận nơi ngay khi thuyền cập bến, tạo nguồn thu nhập cao cho bà con ngư dân. So với cùng kỳ các năm, mùa cá tho năm nay bội thu hơn, giúp ngư dân phấn khởi và yên tâm bám biển.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 2.210.107
    Online: 97