Thực hiện Nghị quyết Đại hội thị xã Kỳ Anh, lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ phường lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện mục tiêu phát triển phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh trên địa bàn. Với việc bám sát chủ đề “Đoàn kết - Dân Chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, phường Hưng Trí thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội khá ấn tượng. Bức tranh kinh tế - xã hội ở phường Hưng Trí không ngừng khởi sắc với nhiều điểm sáng nổi bật.

Ngay sau khi đại hội, Đảng bộ phường Hưng Trí đã tập trung chỉ đạo các chi bộ xây dựng chương trình, kế hoạch nhanh chóng đưa nghị quyết vào cuộc sống, đặc biệt là phát triển kinh tế, giúp người dân nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, xây dựng đô thị văn minh.

Huy động nguồn lực chỉnh trang các thiết chế văn hóa trên địa bàn phường Hưng Trí

Phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển sản xuất, thương mại - dịch vụ, xây dựng các mô hình kinh tế theo hướng bền vững. Nhờ vậy, giá trị công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước đạt  487.2 tỷ đồng, dịch vụ thương mại 1.265 tỷ đồng, các mô hình sản xuất kinh doanh tiếp tục được nhân rộng, xây dựng được các mô hình OCOP. Đến nay, trên địa bàn phường Hưng Trí đã có 185 doanh nghiệp và 1.678 hộ kinh doanh cá thể.

Phát triển sản xuất, kinh doanh giải quyết việc làm cho người lao động

Cơ cấu kinh tế của phường có sự chuyển biến tích cực, giảm dần tỷ trọng nông nghiệp, tăng tỷ trọng công nghiệp - xây dựng - thương mại - dịch vụ. Chỉ trong nửa nhiệm kỳ phường Hưng Trí đã phát triển lên 185 doanh nghiệp. Các cơ sở sản xuất kinh doanh, hoạt động trên lĩnh vực sản xuất - kinh doanh - thương mại - dịch vụ không ngừng phát triển, nâng thu nhập bình quân đầu người đạt 63,2 triệu đồng/người/năm.

Xây dựng các tuyến đường văn minh đô thị

Một trong những nét khởi sắc nhất của phường Hưng Trí trong nửa nhiệm kỳ qua đó là kết cấu hạ tầng có nhiều đổi thay. Phường đã huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng trên địa bàn gắn với đô thị văn minh.  Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, phường Hưng Trí huy động 75,51 tỷ đồng đã xây dựng kết cấu hạ tầng. Kết quả, xây dựng được 13 tuyến đường văn minh đô thị, 37 tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp. Đặc biệt là sự đồng thuận của người dân cùng chung sức, chung lòng đóng góp 7,3 tỷ đồng cùng hàng ngàn ngày công để xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh.

Phát triển các sản phẩm OCOP

Cùng với phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, Đảng bộ phường Hưng Trí chú trọng xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, hàng năm trên 86 % đảng viên tham dự học tập quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên được quan tâm, tính đến cuối quý 1 năm 2023, Đảng bộ phường Hưng Trí đã kết nạp được 23 đảng viên.

Đặc biệt, Đảng bộ phường Hưng Trí nghiêm túc thực hiện Chỉ  thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết TW 4 khóa 12, Nghị quyết 02, NQ 09 của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Kỳ Anh. Nhờ vậy, hàng năm, đảng bộ có hơn 80 % đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trên 80 % chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Kiểm tra xây dựng cơ sở hạ tầng trên địa bàn phường Hưng Trí

Thực hiện Nghị quyết 02 của Ban Thường vụ Thị ủy Kỳ Anh, sau 2 năm triển khai Đảng ủy phường Hưng Trí đã chỉ đạo các chi bộ sinh hoạt điểm luân phiên, trong đó có 12 cuộc sinh hoạt điểm chuyên đề và 09 cuộc sinh hoạt điểm thường kỳ, nội dung sinh hoạt các chi bộ bám sát Hướng dẫn 12; Quy định 1193. Sau sinh hoạt điểm, Đảng ủy phường đã tổ chức rút kinh nghiệm, góp ý chấn chỉnh kịp thời. Tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt điểm đạt trên 85%, các ý kiến tham luận đảm bảo chất lượng.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Ban Thường vụ Đảng ủy phường Hưng Trí đã đoàn kết, đổi mới phương thức lãnh đạo, thực hiện đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc, vai trò nêu gương. Bám sát chỉ đạo của cấp trên, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Nghị định, Quy chế, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ thị xã, Đảng bộ phường đề ra. Góp phần tích cực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, được nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nỗi ở khắp các tổ dân phố.

Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân, nửa nhiệm kỳ qua, bức tranh kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của phường Hưng Trí có nhiều khởi sắc và phát triển toàn diện. Những thành tích đáng tự hào, sẽ là động lực, là đòn bẩy để đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Hưng Trí, TX Kỳ Anh hoàn thành xuất sắc Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ 1, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thống kê: 2.715.971