Xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh vừa tổ chức Ngày hội chuyển đổi số năm 2023. Tham dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị cấp thị có liên quan, đoàn công tác chỉ đạo xã, cán bộ công chức, viên chức, người lao động và đông đảo người dân xã Kỳ Lợi.

Đồng chí Lê Xuân Vượng - Chủ tịch UBND xã Kỳ Lợi phát biểu khai mạc chương trình.

Với chủ đề “Mỗi công dân là một công dân số”, Ngày hội chuyển đổi số tại xã Kỳ Lợi đã thu hút sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh và người dân trên địa bàn.

Tặng hoa các đơn vị tham gia phối hợp trong Ngày hội chuyển đổi số.

Đặc biệt, người dân đã được hướng dẫn tạo tài khoản dịch vụ công quốc gia, sử dụng dịch vụ công để giải quyết các thủ tục hành chính trực tuyến tích hợp các dịch vụ công thiết yếu vào CCCD; cài đặt ứng dụng VSSID, rút hoặc nộp mới hồ sơ BHXH…

Các đại biểu nhấn nút khởi động Ngày hội chuyển đổi số năm 2023.

Người dân cũng đã được hướng dẫn làm thẻ ngân hàng, sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử; thanh toán tiền điện, tiền nước, tiền học phí; mua bán, trao đổi giao dịch không sử dụng tiền mặt, nạp và chuyển tiền qua điện thoại…

Đông đảo người dân đến tham quan và được hướng dẫn cài đặt, sử dụng các ứng dụng chuyển đổi số tại xã Kỳ Lợi.

Với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, Ngày hội chuyển đổi số tại xã Kỳ Lợi thực sự là sự kiện quan trọng, góp phần đưa nền tảng số, kỹ năng số đến gần với người dân, giúp người dân sử dụng nền tảng công nghệ số đơn giản và thuận lợi. Qua đó, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 2.210.012
    Online: 106