Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh ( Hà Tĩnh) vừa tiến hành xét xử Nguyễn Văn Hậu (SN 1987), ở xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo bản cáo trạng, do cần tiền tiêu xài cá nhân, vào khoảng đầu tháng 9/2022  Nguyễn Văn Hậu thông qua mạng xã hội để tìm những người có nhu cầu mua thực phẩm lừa bán chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Văn Hậu tại phiên xét xử

Từ ngày 22 - 24/10/2022, tại địa bàn phường Kỳ Thịnh và phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh, anh Nguyễn Văn Nam và chị Tô Thị Minh Hằng bị Nguyễn Văn Hậu sử dụng chiếc điện thoại Iphone 13 Promax, gọi điện và nhắn tin qua Zalo cung cấp thông tin các loại hàng thực phẩm rồi lừa bán cho anh Nam với số tiền 20 triệu đồng và chị Hằng với số tiền 63 triệu đồng.

Sau khi nhận được tiền, Nguyễn Văn Hậu chặn số điện thoại, tài khoản Zalo của anh Nam và chị Hằng. Tổng số tiền Nguyễn Văn Hậu đã chiếm đoạt của anh Nam và chị Hằng là 83 triệu đồng.

Trong vụ án này, Nguyễn Văn Hậu thực hiện hành vi phạm tội một mình, không có đồng phạm.

Qua xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tuyên phạt Nguyễn Văn Hậu 42 tháng tù giam.

Thống kê: 2.714.694