Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Ủy ban nhân dân tỉnh, chỉ đạo trực tiếp của Ủy ban nhân dân thị xã và sự đôn đốc của Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng khu vực Khu Kinh tế tỉnh, nhiều hạng mục hạ tầng thiết yếu tại một số khu tái định cư ở thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã dần hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu đời sống tất yếu cho bà con nhân dân trên địa bàn.

Nhiều tuyến đường được khắc phục để đảm bảo đời sống dân sinh cho bà con nhân dân

Tại khu tái định cư phường Kỳ Liên, tuyến đường D3 và D1 với chiều dài 1,3km từng là nỗi trăn trở của người dân, mùa nắng thì bụi mù mịt, mùa mưa thì nước đọng thành vũng sâu ảnh hưởng đến việc đi lại. Song đến nay, dưới sự chỉ đạo, đốc thúc quyết liệt của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, Công ty cổ phần Tập đoàn ThaiGroup (tỉnh Ninh Bình) - đơn vị thi công, đã huy động máy móc, nhân lực hoàn thiện các phần còn dang dở tại tuyến đường D3 và D1. Giờ đây, các tuyến đường này đã được thảm nhựa rộng rãi, tạo thuận lợi cho việc đi lại sinh hoạt và sản xuất của người dân.

Hạ tầng Tái định cư ở thôn Tân Phúc Thành 1 xã Kỳ Lợi đã cơ bản được sửa chữa.

Tượng tự đối với cầu Khe Vĩnh, nằm trên tuyến đường trục chính của phường Kỳ Long, sau nhiều năm dang dở đã được Công ty cổ phần Tập đoàn ThaiGroup hoàn thiện. Cây cầu có quy mô 2 làn, rộng trên 30m được thảm nhựa, lắp đặt hệ thống lan can, đảm bảo an toàn cho việc đi lại của bà con nhân dân, nhất là vào ban đêm, thời tiết mưa gió.

Còn ở khu tái định cư xã Kỳ Lợi tại phường Kỳ Trinh có diện tích là 44 ha, sau nhiều năm đưa vào sử dụng, hạ tầng đã xuống cấp, một số tuyến đường hư hỏng, chi chít ổ gà, ổ trâu, một số bị xói mòn, sạt lở. Trước tình hình đó, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng khu vực Khu Kinh tế tỉnh và Công ty cổ phần Tập đoàn ThaiGroup đã tiến hành tổ chức thi công, đến nay 5 tuyến đường tại khu tái định cư với chiều dài gần 1,5km hiện đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

.......Nhiều tuyến đường đã hoàn thành

Việc hoàn thiện các tuyến đường đã chấm dứt tình trạng vất vả, khổ sở của bà con khi phải đi trên các con đường lầy lội, xuống cấp, gồ ghề trong một thời gian dài. Hiện nay, chỉ còn lại khoảng 300-400m tại khu trung tâm phường Kỳ Trinh và thực hiện bó vỉa, nắp hố ga một số vực. Theo dự kiến đơn vị sẽ hoàn thành trong quý 2 năm 2023 để bàn giao cho chính quyền địa phương và người dân.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 2.060.985
    Online: 33