Những tháng đầu năm 2023, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 ở xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đang tập trung vận hành an toàn, ổn định tổ máy số 2 và tiếp tục tăng cường phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ khắc phục sự cố tổ máy số 1 để sớm trở lại vận hành.

Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 có quy mô gồm 2 tổ máy phát điện với tổng công suất 1.200 MW. Sau khi tổ máy số 1 gặp sự cố kỹ thuật và phải ngừng hoạt động. Tuy nhiên, trong tháng 1 năm 2023, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 luôn tích cực vận hành, sản xuất 187 triệu kWh điện, với doanh thu đạt khoảng 374 tỷ đồng.

Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1

Theo kế hoạch, năm 2023, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 phấn đấu sản xuất 6,4 tỷ kWh điện, doanh thu đạt khoảng 12.800 tỷ đồng, đóng nộp ngân sách Nhà nước 205 tỷ đồng. Ngoài kế hoạch sản xuất, nhà máy tiếp tục tập trung cao khắc phục sự cố tổ máy số 1 nhằm ổn định sản xuất.

Để đẩy nhanh tiến độ đại tu tổ máy số 1, trong kỳ nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão, Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên của Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 và hàng trăm kỹ sư, công nhân thuộc 9 nhà thầu vẫn bám hiện trường, tổ chức lắp đặt, vận hành chạy thử tổ máy số 1. Tất cả đang nỗ lực phấn đấu để đưa tổ máy số 1 vào vận hành trở lại sau thời gian phải tạm ngừng hoạt động do sự cố kỹ thuật./.

Thống kê: 2.715.964