Trong 2 ngày 11, 12/03/2023, xã Kỳ Hoa và xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã đồng loạt ra quân xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Các đồng chí lãnh đạo thị xã Kỳ Anh và Đoàn công tác 336 chỉ đạo xã Kỳ Hoa, Kỳ Hà đã về cơ sở để trực tiếp chỉ đạo. Bên cạnh đó, các lực lượng như: Ban Chỉ huy quân sự thị xã, Trung tâm Dịch vụ hạ tầng và Môi trường đô thị thị xã, Hội Liên hiệp phụ nữ các xã, phường, Hội Cựu Chiến binh thị xã cùng đông đảo cùng cấp uỷ chính quyền và bà con nhân dân các xã Kỳ Hoa, Kỳ Hà huy động tổng lực ra quân thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Văn phòng Nông thôn mới tỉnh và đồng chí Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã kiểm tra xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Kỳ Hà

Hội Phụ nữ các xã, phường giúp xã Kỳ Hà làm cỏ hàng rào xanh

Cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Kỳ Anh giúp bà con nhân dân Kỳ Hà xây dựng hố lắng

Theo ghi nhận tại địa bàn các xã Kỳ Hoa và xã Kỳ Hà, các đơn vị đã tích cực dọn dẹp vệ sinh môi trường, sắp xếp lại nhà cửa cho các hộ gia đình, thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải dọc theo các tuyến đường và các công trình công cộng với các công việc cụ thể như: phát quang bụi rậm, quét dọn đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, đắp lề đường, xây bể lóng đúng tiêu chuẩn, hồ chứa nước thải sinh hoạt, cắt tỉa hàng rào xanh, trồng cây cảnh và cây bóng mát dọc theo các trục đường trong thôn và khuôn viên nhà văn hóa.

Cán bộ Trung tâm Dịch vụ Hạ tầng và Môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh giúp xã Kỳ Hà vệ sinh môi trường thu gom rác thải dọc hệ thống mương thoát nước

Hội Phụ nữ các xã, phường giúp xã Kỳ Hà thu gom rác thải dọc các trục đường giao thông nông thôn

Cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Kỳ Anh hỗ trợ xã Kỳ Hà tu sửa Hội trường các thôn trên địa bàn.

Văn phòng Nông thôn mới tỉnh và đồng chí Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã chủ trì buổi làm việc để nghe báo cáo kế hoạch xây dựng nông thôn mới nâng cao ở xã Kỳ Hà

Đối với các hộ gia đình chăn nuôi gia súc, Ban chỉ đạo đã trực tiếp rà soát, hướng dẫn người dân chỉnh trang chuồng trại, xây dựng hầm khí sinh học biogas xử lý chất thải chăn nuôi nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường. Các tuyến đường liên thôn được xây dựng hệ thống kênh mương, cống rãnh thoát nước, thảm nhựa đường và trồng hàng rào xanh, đáp ứng các yếu tố về vệ sinh môi trường và cảnh quan đô thị.

Đồng chí Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã kiểm tra xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Kỳ Hoa

Xã Kỳ Hoa huy động máy móc nạo vét, khơi thông hệ thống mương thoát nước dọc các tuyên đường giao thông

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã kiểm tra xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Kỳ Hoa

Các lực lượng giúp đỡ xã Kỳ Hoa cải tạo vườn tạp

Bên cạnh việc chỉ đạo triển khai các vấn đề còn tồn đọng trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, cấp uỷ chính quyền các cấp đã tuyên truyền, vận động bà con nhân dân duy trì nếp sống văn minh, nâng cao nhận thức của người dân về việc giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo “sáng - xanh - sạch - đẹp”.

Các tổ chức đoàn thể cùng bà con nhân dân xã Kỳ Hoa hỗ trợ các hộ gia đình cải tạo vườn hoang

.. Huy động máy móc nạo vét mương thoát nước trên các trục đường giao thông ở xã Kỳ Hoa

Để đẩy nhanh và hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, các đồng chí lãnh đạo thị xã Kỳ Anh cùng các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững, mỗi xã một sản phẩm thị xã, đoàn công tác 336 chỉ đạo xã đã làm việc với cấp uỷ chính quyền xã Kỳ Hoa, Kỳ Hà để nắm tình hình, rà soát lại các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh phát biểu tại buổi làm việc với xã Kỳ Hoa về nông thôn mới nâng cao

Đại biểu tham dự buổi làm việc về xây dựng nông thôn mới nâng cao ở xã Kỳ Hoa

Không chỉ giữ vững các tiêu chí về nông thôn mới đã đạt được trong những năm qua, hiện nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kỳ Hoa, Kỳ Hà đã và đang tích cực xây dựng xã nông thôn mới nâng cao với nhiều cách làm thiết thực và hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Thống kê: 2.716.938