Ngày 10/3/2023, Ban Chỉ huy quân sự thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tổ chức khai mạc hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023. Tham dự có thượng tá Nguyễn Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng các đồng chí Đặng Văn Thành - TUV, Bí thư Thị uỷ, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thị uỷ, các Ban Xây dựng Đảng Thị ủy, các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban giám khảo và Thư ký hội thi cùng các thí sinh tham dự hội thi.

Đại biểu tham dự hội thi

Thượng tá Nguyễn Tất Thắng – Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, Thượng tá Nguyễn Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh đề nghị: Để hội thi diễn ra công tâm, khách quan, Ban giám khảo hội thi cần chấp hành nghiêm quy chế, quy định, phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, trung thực trong đánh giá kết quả của từng thí sinh. Đối với các thí sinh, nhận thức sâu sắc mục đích, yêu cầu của hội thi; chấp hành nghiêm quy định của Ban tổ chức và kỷ luật quân đội; nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, trung thực, cầu thị, tập trung trí tuệ, khả năng, kinh nghiệm, bình tĩnh, tự tin, phấn đấu giành kết quả cao nhất.

Các thí sinh thực hành thi giảng bài

Tham dự hội thi năm 2023 có 22 thí sinh là Chính trị viên, Chính trị viên phó Ban Chỉ huy Quân sự các xã, phường và đơn vị tự vệ trên địa bàn. Trong thời gian 01 ngày, các thí sinh sẽ trải qua 03 phần thi: phần thi soạn bài giảng ( trên giấy và bài giảng điện tử), phần thi kiến thức; phần thi thực hành giảng bài, kết hợp xử lý tình huống trong quá trình giảng bài. Theo đó, bài giảng được các thí sinh sẽ chuẩn bị 01 chuyên đề trong tài liệu giáo dục chính trị của cán bộ chiến sỹ dân quân tự vệ. Đối với phần thi kiến thức, các thí sinh sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm, với nội dung liên quan đến những nội dung cơ bản trong Nghị quyết XIII của Đảng, các nghị quyết Trung ương khoá XIII, các chỉ thị Nghị quyết của Quân uỷ Trung ương, Bộ quốc phòng, Tổng cục Chính trị, Quân khu, tỉnh, thị xã…

Trao giải nhất cho đồng chí Bùi Đức Trình - Chính trị viên Ban CHQS xã Kỳ Lợi và đồng chí Trần Thị Diên - Chính trị viên phó tự vệ trường THPT Kỳ Anh

Trao giải nhì cho các đồng chí Trần Đình Phúc, Chính trị viên - Ban CHQS phường Kỳ Long,  Đặng Đình Danh, Chính trị viên phó - Ban CHQS xã Kỳ Nam,  Nguyễn Thị Lệ Thanh, Chính trị viên phó - Tự vệ trường THPT Lê Quảng Chí

Trao giải ba cho các đồng chí Nguyễn Văn Giáp, Chính trị viên - Ban CHQS phường Hưng Trí, Hà Thị Thuý Diễu, Chính trị viên phó - Ban CHQS tự vệ Thị uỷ, Hoàng Văn Đức, Chính trị viên phó - Ban CHQS phường Kỳ Phương, Trần Thị Diệu Thuý, Chính trị viên phó - Ban CHQS phường Kỳ Liên

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 02 giải nhất cho đồng chí Bùi Đức Trình - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự xã Kỳ Lợi và đồng chí Trần Thị Diên - Chính trị viên phó tự vệ trường Trung học Phổ thông Kỳ Anh đồng thời trao 03 giải nhì, 04 giải ba cho các thí sinh xuất sắc.

Thông qua Hội thi giúp lãnh đạo, chỉ huy các cấp nắm được thực trạng chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị để có kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức toàn diện và năng lực giảng dạy chính trị; tăng cường trao đổi kinh nghiệm, phát hiện nhân rộng, phổ biến những điển hình tiên tiến, cách làm hay trong tổ chức quản lý và thực hành giảng dạy chính trị tại đơn vị.

Thống kê: 2.715.363