Tình trạng trâu, bò thả rông dọc theo các tuyến đường giao thông không chỉ phóng uế trên các tuyến đường mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông nghiêm trọng cho người và các phương tiện khi tham gia giao thông.

Tiềm ẩn mất an toàn giao thông khi trâu bò ngang nhiên đi trên đường về Khu kinh tế Vũng Áng

Theo ghi nhận, trên tuyến đường Võ Văn Kiệt, đoạn qua Tổ dân phố Tây Yên, phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh: Cứ khoảng 7 giờ sáng hay vào lúc 5 giờ chiều, trâu, bò được thả rông, nghênh ngang đi giữa trục đường tiềm ẩn nguy cơ về mất an toàn giao thông. Đây là tuyến đường có lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông cao, đặc biệt là các phương tiện có trọng tải lớn chuyên vận chuyển vật liệu, hàng hóa cung ứng cho Khu Kinh tế Vũng Áng. Do đó, việc trâu bò đi tự do trên đường khiến người điều khiển các phương tiện giao thông gặp nhiều khó khăn trong việc đi chuyển.

Các phương tiện tham gia giao thông thường xuyên phải tránh đàn trâu bò ngang nhiên đi trên đường

Theo quy định của pháp luật về giao thông đường bộ, người dẫn dắt súc vật đi trên đường bộ phải cho súc vật đi sát mép đường và bảo đảm vệ sinh trên đường; trường hợp cần cho súc vật đi ngang qua đường thì phải quan sát và chỉ được đi qua đường khi có đủ điều kiện an toàn; không được dẫn dắt súc vật đi vào phần đường dành cho xe cơ giới; không được thả rông súc vật trên đường bộ. 

... Trâu bò dàn hàng thong dong dọc trên đường

Theo khoản 2, Điều 10, Nghị định 46/2016/NĐ-CP, hành vi để súc vật đi trên đường bộ không bảo đảm an toàn cho người và phương tiện đang tham gia giao thông sẽ bị phạt tiền từ 60.000 – 80.000 đồng.

Để hạn chế tai nạn giao thông do tình trạng trâu, bò đi trên đường, chính quyền và các cơ quan chức năng địa phương cần tăng cường tuyên truyền, vận động người dân không thả rông trâu, bò gần các trục đường giao thông, không để trâu, bò đi vào các tuyến quốc lộ; tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 2.060.795
    Online: 62