Trong những ngày mùa xuân rộn rã, hòa chung không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước trước ngày hội tòng quân, nhiều thanh niên thị xã Kỳ Anh đã chấp hành nghĩa vụ quân sự theo lệnh gọi và tình nguyện gác nỗi niềm riêng, lên đường tòng quân với khát khao đi để cống hiến và trưởng thành.

Đang là công nhân nhôm kính, khi nghe thông tin về tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023, em Nguyễn Đình Bá (sn 2003) ở TDP Tây Trinh, phường Kỳ Trinh đã không ngần ngại gác lại công việc, tình nguyện lên đường tòng quân. Được biết, Bá hiện đã tốt nghiệp lớp Điện của trường Cao đẳng nghề Hà Tĩnh và đã có vài năm đi làm ở các công ty, doanh nghiệp. Đặc biệt, Bá đang là trụ cột kinh tế của gia đình khi hoàn cảnh nhà em không mấy khá giả, bố mất sớm, mẹ làm ruộng, dưới Bá còn 1 em gái đang học lớp 11. Song với suy nghĩ 2 năm quân ngũ không dài, đây là môi trường tốt giúp em được cống hiến, trưởng thành nên Bá quyết tâm nhập ngũ. Tân binh Nguyễn Đình Bá mong muốn “qua môi trường quân ngũ, em sẽ mạnh mẽ, bản lĩnh hơn, sau khi xuất ngũ, em sẽ học thêm bằng lái xe ô tô để tìm được một công việc tốt hơn, trở thành chỗ dựa vững chắc cho mẹ và em gái”.

Những ngày ít ỏi còn lại được ở bên gia đình, Bá đã giúp mẹ dọn dẹp lại nhà cửa, sửa sang lại các vật dụng trong gia đình. Mẹ của Bá rất tự hào khi con mình đã tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Chị Nguyễn Thị Trâm (Mẹ của tân binh Nguyễn Đình Bá) cho biết “gia đình đã luôn động viên em Bá để em yên tâm lên đường nhập ngũ, bên cạnh đó, chị cũng đã chuẩn bị kỹ lưỡng hành lý tư trang để em sẵn sàng lên đường”.

Những ngày đầu xuân Quý Mão 2023, ngôi nhà nhỏ của gia đình em Doãn Văn Lý ở thôn Hoa Đông, xã Kỳ Hoa luôn vang lên tiếng cười, tiếng chuyện trò náo nức của bà con lối xóm và của các đồng chí cán bộ cấp ủy, chính quyền địa phương đến động viên, thăm hỏi em và gia đình trước ngày nhập ngũ. Mùa xuân này - em Doãn Văn Lý đã trở thành tân binh vùng 3 Hải quân.

Ướm lên mình bộ quần áo hải quân vừa được cấp, được bố mẹ chỉnh lại cho từng nếp áo, em Lý rất xúc động khi chuẩn bị rời xa gia đình. Là lao động chính trong nhà, khi quyết định viết đơn nhập ngũ, Lý cũng đã có nhiều ngày băn khoăn trăn trở, sợ bố mẹ vất vả, sợ mình không quen với môi trường quân ngũ. Thế nhưng, hiểu được mong muốn của con là được tham gia bảo vệ Tổ quốc, bố mẹ Lý đã ra sức động viên để em đạt được ước mơ của mình. Tân binh Doãn Văn Lý cho biết “Em rất vui mừng, phấn khởi khi được tham gia nghĩa vụ quân sự. Em sẽ cố gắng rèn luyện, phấn đấu để mẹ được tự hào về em”.

Cùng chung niềm vui, tân binh Nguyễn Tiến Trung, Thôn Nam Hà, xã Kỳ Hà chia sẻ: “Em rất vui và may mắn được bố mẹ và bạn bè ủng hộ, em tin tưởng, khi vào môi trường quân ngũ, em sẽ mạnh mẽ để có thể góp phần bảo vệ Tổ quốc”.

Đến nay, 65 thanh niên của thị xã Kỳ Anh đã sẵn sàng cho ngày hội tòng quân. Các em đều mang trong mình những ước ao, những nguyện vọng góp phần bảo vệ đất nước.

Để động viên tân binh trước ngày lên đường thực hiện nghĩa vụ cao cả của công dân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa. Trong đó, đã cử các tân binh tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng; tổ chức gặp mặt, tiễn thanh niên lên đường và trao tặng nhiều phần quà có ý nghĩa, góp phần tiếp lửa cho thanh niên trước khi nhập ngũ.

 Chỉ còn ít ngày nữa sẽ diễn ra ngày hội giao quân, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, những tân binh đang tuổi đôi mươi với sức trẻ, lòng nhiệt huyết và tình yêu Tổ quốc, phấn khởi, sẵn sàng tòng quân lên đường thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ đất nước trong thời kỳ hội nhập và phát triển.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 2.210.072
    Online: 47