Xác định công tác vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và đảm bảo an toàn giao thông trong dịp tết Nguyên đán là hết sức cấp thiết, góp phần đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm, giữ bình yên cuộc sống. Thời gian qua, Công an thị xã Kỳ Anh đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và triển khai các đợt cao điểm ra quân đảm bảo trật tự ATGT được người dân đồng tình ủng hộ.

Nhờ làm tốt công tác vận động, tuyên truyền nên ý thức chấp hành pháp luật và các quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ của Nhân dân trên địa bàn phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh được nâng lên.

Người dân đã hiểu được tác hại nguy hiểm của việc tàng trữ, sử dụng các loại  vũ khí, vật liệu nổ, từ đó đã tự giác giao nộp cho lực lượng Công an. Ngoài công tác tuyên truyền, vận động, lực lượng công an phường Hưng Trí còn tổ chức nhiều đợt kiểm tra, rà soát, xử lý các trường hợp vi phạm về chế tạo, sử dụng vũ khí trái phép.

Công an thị xã Kỳ Anh tiêu hủy vũ khí và vật liệu nổ

Nhờ vậy, sau một thời gian vận động, lực lượng Công an phường Hưng Trí đã thu giữ, tiếp nhận nhiều công cụ hỗ trợ các loại từ người dân.

Để có được kết quả đó, ngoài sự quyết tâm, nỗ lực của lực lượng Công an  trong công tác vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, phải kể đến sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị nghiệp vụ trong lực lượng Công an thị xã Kỳ Anh. Đội Cảnh sát QLHC về TTXH là đơn vị trực tiếp tham mưu Ban lãnh đạo Công an thị xã, xây dựng kế hoạch triển khai đến Công an các xã, phường trên địa bàn thực hiện hiệu quả.

Bằng nhiều biện pháp vừa tuyên truyền, vận động kết hợp với kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm, Công an các phường, xã đã thực hiện có hiệu quả công tác thu hồi, vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Qua đó bảo đảm cho Nhân dân có cuộc sống bình yên, hạn chế những sự việc, tai nạn đáng tiếc do sử dụng vũ khí, vật liệu nổ gây ra, góp phần không nhỏ vào công tác giữ gìn an ninh, trật tự tại địa phương, nhất là trong dịp tết Nguyên đán năm nay.

Công an phường Hưng Trí thu hồi vũ khí và vật liệu nổ

Cùng với triển khai vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo nổ, Công an thị xã Kỳ Anh còn triển khai các đợt cao điểm ra quân đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau tết Nguyên đán. Trọng tâm là tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của người dân. Đồng thời, lực lượng CSGT còn tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, nhất là những tuyến phức tạp về ATGT để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, tập trung vào các hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như: điều khiển phương tiện tham gia giao thông sau khi đã sử dụng rượu bia, vi phạm tốc độ, chở hàng quá trọng tải, quá khổ… Đồng thời nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, hình thành và phát triển văn hóa tham gia giao thông trong mọi tầng lớp Nhân dân; đặc biệt việc chấp hành các quy định về đậu, đỗ xe trên các tuyến đường khu vực trung tâm thị xã; xử lý dứt điểm tình trạng bày bán hàng hóa khu vực cổng các trường học vào các giờ cao điểm, tan tầm gây ùn tắc giao thông và mất mỹ quan đô thị.

Công an thị xã Kỳ Anh tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trong dịp tết Nguyên đán

Có thể khẳng định, những kết quả bước đầu trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 của lực lượng công an thị xã Kỳ Anh đã góp phần giữ ổn định tình hình địa bàn, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi và yên tâm cho Nhân dân trước thềm năm mới. Trong những ngày tết và thời gian tiếp theo, lực lượng công an thị xã Kỳ Anh tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm ANTT, vì bình yên và hạnh phúc của Nhân dân./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 2.209.843
    Online: 8