Chiều ngày 26/9/2022, Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tổ chức hội nghị tập huấn triển khai Nghị định số 30/2020/NĐ-CP và lập hồ sơ điện tử trên phần mềm hồ sơ công việc. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Chung - UV BTV, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã; các đồng chí đại diện Sở Nội vụ; lãnh đạo và các cán bộ công chức, viên chức của các cơ quan chuyên môn Ủy ban nhân dân thị xã; lãnh đạo, công chức ,viên chức phụ trách công tác văn thư lưu trữ của các xã, phường, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Ủy ban nhân dân thị xã, các trường học trên địa bàn.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về công tác văn thư lưu trữ

Đồng chí Hồ Thị Niêm - Chuyên viên phòng Cải cách hành chính - Văn thư lưu trữ, Sở Nội vụ triển khai Nghị định số 30/2020/NĐ-CP về công tác văn thư

Tại buổi tập huấn, hơn 200 học viên đã được truyền đạt Nghị định số 30/2020/NĐ-CP về công tác văn thư, trong đó tập trung vào các nội dung quản lý văn bản đi, đến, thể thức văn bản; một số điểm mới của Nghị định 30/2020/NĐ-CP so với Nghị định số 110/2004/NĐ-CP ngày 08/4/2004 của Chính phủ về công tác văn thư và Nghị định số 09/2010/NĐ-CP ngày  08/02/2010 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 110/2004/NĐ-CP cùng với các Thông tư hướng dẫn 02 Nghị định trên.
Cũng trong khuôn khổ lớp tập huấn, đại diện Sở Nội vụ cũng đã hướng dẫn các học viên thực hiện các nội dung về lập Hồ sơ điện tử trên phần mềm hồ sơ công việc. Các đại biểu tham gia lớp tập huấn cũng đã được các giảng viên giải đáp các thắc mắc liên quan đến công tác văn thư lưu trữ.

Đồng chí Nguyễn Văn Chung - UV BTV, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Văn Chung - UV BTV, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh cho biết: tại một số cơ quan đơn vị, công tác văn thư lưu trữ vẫn còn nhiều tồn tại hạn chế. Vì vậy, việc được tập huấn là hết sức cần thiết trong việc cải cách hành chính và thực hiện các nhiệm vụ tại cơ quan. Đồng chí đề nghị các học viên phải tập trung theo dõi, lắng nghe để nắm bắt đầy đủ các nội dung, tập trung chủ yếu về kỹ thuật soạn thảo, trình bày, ký ban hành văn bản, công tác quản lý và lưu trữ văn bản; tích cực trao đổi, thảo luận, nắm bắt các vấn đề thật chắc, thật kỹ để sau khi  kết thúc buổi tập huấn, có thể áp dụng ngay những kiến thức, những hiểu biết đã được truyền đạt vào thực tiễn công việc, từ đó chủ động tham mưu cho lãnh đạo cơ quan, đơn vị cũng như thực hiện tốt các quy định hiện hành.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 2.649.894
    Online: 50