Để góp phần khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm đặc sản các vùng miền, đẩy mạnh cuộc vận động “Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2021- 2025”, Hội Nông dân xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) phối hợp với chị Mai Thị Phương vừa tổ chức ra mắt mô hình kinh tế sản xuất chả cá thu Sơn Phương và giới thiệu sản phẩm an toàn. Thường trực Hội Nông dân thị xã, cấp ủy đảng - chính quyền xã Kỳ Lợi đã tới dự buổi lễ.

Đồng chí Chu Thanh Hội - Chủ tịch Hội Nông dân xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh khai mạc buổi lễ

Chị Mai Thị  Phương - Chủ mô hình giới thiệu sản phẩm chả cá thu

Những năm qua, phát huy truyền thống xã miền biển, chị  Mai Thị Phương ở thôn Đông Yên, xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh đã làm nghề thu mua và chế biến thủy hải sản. Hơn 10 năm nay, chị đã sản xuất chả cá thu bằng phương pháp thủ công truyền thống, Năm 2022,  gia đình chị Phương đã mạnh dạn xây dựng nhà xưởng, đầu tư máy móc công nghệ chế biến hiện đại để sản xuất và chế biến chả cá thu, bình quân mỗi ngày, cơ sở đã sản xuất và chế biến 2- 3 tạ cá thu, hàng tháng xuất bán ra thị trường hàng trăm tạ chả cá thu.

Trao Quyết định an toàn vệ sinh thực phẩm cho chủ cơ sở sản xuất chả cá thu Sơn Phương.

Mô hình chả cá thu từ lâu đã là một mô hình rất tiềm năng bởi vì nó có thể tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có ở địa phương, đặc biệt, mô hình đã tạo công ăn việc làm cho 10 lao động thường xuyên, và thu mua nguồn thủy hải sản cho hàng trăm hộ ngư dân trong và ngoài địa bàn.

Sản xuất chả cá thu.

Chả cá thu Sơn Phương ở thôn Đông Yên, xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh được thực hiện sản phẩm với tiêu chí sạch, an toàn chất lượng, giá thành hợp lý nên sản phẩm sản xuất đến đâu tiêu thụ hết đến đó. Thời gian này,  xã Kỳ Lợi phối hợp với các ban ngành liên quan chỉ đạo, hướng dẫn chủ mô hình xây dựng thương hiệu chả cá thu trở thành sản phẩm OCOP 3 sao trong năm 2022.

Thống kê: 1.682.249