Sáng ngày 21/9, UBND thị xã tổ chức họp bàn phương án xử lý kiến nghị của 158 hộ dân Đông Yên (cũ), xã Kỳ Lợi. Tham dự có lãnh đạo UBND thị xã, đại diện các phòng ban ngành có liên quan, lãnh đạo đơn vị tư vấn, cấp uỷ chính quyền xã Kỳ Lợi và đại diện các hộ dân có đơn kiến nghị. Đồng chí Nguyễn Thế Anh - UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã chủ trì hội nghị.

UBND thị xã Kỳ Anh tổ chức họp bàn phương án xử lý kiến nghị của 158 hộ dân Đông Yên (cũ), xã Kỳ Lợi.

Đại diện đơn vị tư vấn trình bày phương án thiết kế các tuyến đường tạm kết nối bờ biển với đường dân sinh.

        Thôn Đông Yên (cũ) - xã Kỳ Lợi nằm trong diện phải di dời, GPMB phục vụ các dự án theo quy hoạch, tuy nhiên trong thời gian chờ chủ trương của cấp trên thì 158 hộ dân đang sinh sống ở đây gặp khó khăn trong việc đi lại và sản xuất, do đường giao thông xuống cấp nghiêm trọng, nhất là các tuyến lên xuống bãi biển kết nối với đường dân sinh phục vụ sản xuất. Ngay sau khi tiếp nhận được kiến nghị của người dân, chính quyền các cấp ở Thị xã Kỳ Anh đã có phương án để tháo gỡ khó khăn trước mắt.

Đại diện các hộ dân có đơn kiến nghị phát biểu ý kiến tại buổi làm việc.

Đồng chí Nguyễn Thế Anh - UV BTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã phát biểu kết luận hội nghị.

         Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thế Anh - UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã cho biết, trước hết thị xã sẽ nhanh chóng tiến hành xây dựng 3 tuyến kết nối bãi biển với đường dân sinh theo ý kiến của đơn vị tư vấn. Trong quá trình thẩm định, thị xã Kỳ Anh sẽ tiếp tục xin ý kiến của người dân để có phương án tốt nhất.

        Cũng trong buổi chiều cùng ngày, thị xã Kỳ Anh đã có cuộc làm việc với công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh để phối hợp, thống nhất việc xử lý đối với kiến nghị của 158 hộ dân Đông Yên, xã Kỳ Lợi.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 2.050.288
    Online: 22