Để chuẩn bị nội dung làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng thế giới về việc đánh giá giữa kỳ, Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa tổ chức buổi làm việc kiểm tra, rà soát tiến độ thi công các gói thầu thuộc Dự án Phát triển tổng hợp các đô thị động lực - Tiểu dự án đô thị Kỳ Anh (vay vốn Ngân hàng thế giới - WB). Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh chủ trì buổi làm việc.

Đoàn đi kiểm tra thực địa trước khi bước vào buổi làm việc.

Trước đó, các đại biểu đã đi kiểm tra thực địa tại hiện trường các công trình: trục đường kết nối đô thị trung tâm, hệ thống thu gom và trạm xử lý nước thải, kè kết hợp đường giao thông hai bên bờ bắc và nam sông Trí; nâng cấp cải tạo hồ Thủy Sơn, phường Hưng Trí…

Toàn cảnh buổi làm việc.

Dự án phát triển tổng hợp các đô thị động lực - Tiểu dự án đô thị Kỳ Anh (vay vốn Ngân hàng thế giới - WB), với tổng mức đầu tư dự kiến 1.239 tỷ đồng, thời gian thực hiện dự kiến từ năm 2019 - 2025, địa điểm xây dựng tại các xã, phường: Kỳ Hoa, Hưng Trí, Kỳ Trinh và một phần tại xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh.

Tại buổi làm việc, các nhà thầu, đơn vị  tư vấn giám sát đã báo cáo tiến độ triển khai, một số khó khăn vướng mắc trong quá trình thi công, đồng thời, nêu các kiến nghị đề xuất…

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh kết luận buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hoài Sơn - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh cho rằng: tiến độ và chất lượng thi công còn chậm so với yêu cầu đặt ra. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các nhà thầu, đơn vị thi công khẩn trương thi công  đảm bảo tiến độ, đảm bảo chất lượng, mỹ quan, an toàn giao thông, an toàn lao động, vệ sinh môi trường các công trình; đẩy nhanh thủ tục thanh toán giải ngân nguồn vốn.  Về một số vướng mắc trong quá trình thi công, đồng chí đề nghị các ban ngành liên quan phối hợp với các địa phương giải quyết kịp thời để các đơn vị thi công đảm bảo tiến độ đề ra.

Thống kê: 1.682.097