Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Kỳ Lợi vừa tổ chức Lễ ra mắt Tổ hội nghề may tại chi hội thôn 3 Đông Yên xã Kỳ Lợi. Đồng chí Phùng Quốc Việt - Phó Ban Dân vận Thị ủy, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã, cấp ủy đảng chính quyền xã Kỳ Lợi, ban cán sự các thôn Đông Yên và các thành viên đã về dự lễ ra mắt.

Đại biểu tham dự lễ ra mắt

Văn nghệ chào mừng tại buổi lễ.

Đồng chí Mai Thị Khuyên - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Kỳ Lợi khai mạc buổi lễ, thông qua quyết định thành lập Tổ hội nghề may.

Tại buổi lễ, đã ra mắt tổ hội nghề may và thông qua Dự thảo quy chế hoạt động. Theo đó, Tổ hội nghề may Đông Yên xã Kỳ Lợi gồm có 30 thành viên với mục đích nhằm giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công việc, cùng giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống.

Tặng hoa chúc mừng các tổ hội nghề may

Chị Trần Thị Thuyết - Chủ nhiệm tổ hội nghề may phát biểu nhận nhiệm vụ.

Đồng chí Trần Thị Hoài - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Kỳ Anh phát biểu chúc mừng tổ hội nghề may thôn 3- Đông Yên xã Kỳ Lợi.

Đồng chí Lê Xuân Vượng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Kỳ Lợi mong muốn:  thời gian tới, tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo chính quyền các cấp, Hội Phụ nữ các cấp trong công tác hỗ trợ đào tạo nghề cho chị em phụ nữ vùng giáo, vùng Tái định cư.

Việc thành lập Tổ Hội nghề may nhằm thức đẩy các mô hình kinh tế, hình thành tổ chức sản xuất có hiệu quả; hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong nghề nghiệp; có chung lợi ích và trách nhiệm trong sản xuất; phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Các đại biểu tham quan xưởng may.

Sau buổi lễ, các đại biểu đã đi tham quan xưởng may, được biết, xưởng may  được liên kết với công ty Cổ phần X19 Miền Trung tại Hà Nội, đi vào sản xuất tháng 3 năm 2022. đến nay đã có 30 công nhân tham gia sản xuất, may áo quần đồng phục dân quân và công an viên theo đơn đặt hàng các tỉnh thành trong cả nước.

Thống kê: 1.682.172