Sáng ngày 13/9/2022, Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tổ chức họp kiểm tra rà soát nội dung Báo chí phản ảnh về nguy cơ sạt lở do thi công đường dây 500kV Nhiệt điện Quảng Trạch - Vũng Áng đoạn qua thị xã Kỳ Anh. Đồng chí Nguyễn Thế Anh - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thị xã chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đơn vị thi công báo cáo thực trạng thi công đường dây 500 kV Nhiệt điện Quảng Trạch - Vũng Áng.

Như Báo đã phản ảnh: Dự án Đường dây 500 kV Nhiệt điện Quảng Trạch Vũng Áng đoạn qua thị xã Kỳ Anh có chiều dài 31,2 km, gồm 71 vị trí móng, tuyến đi qua các xã, phường. Tuy nhiên, trong quá trình thi công đường dây 500kV, nhiều diện tích đồi núi ở thị xã Kỳ Anh bị băm xẻ nham nhở, chưa có phương án hoàn trả mặt bằng, chống sạt lở khiến nhiều người dân lo lắng về hậu quả về môi trường mà dự án gây ra.

Đồng chí Nguyễn Thế Anh - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực  Ủy ban nhân dân  thị xã Kỳ Anh kết luận cuộc họp.

Sau khi nghe đơn vị thi công và các địa phương báo cáo tình hình thực tế tại nơi thi công đường dây 500kV Nhiệt điện Quảng Trạch - Vũng Áng, đồng chí Nguyễn Thế Anh - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh đề nghị chủ đầu tư tiến hành kiểm tra thực địa, có phương án báo cáo khắc phục trình Ủy ban nhân dân thị xã. Theo đó, chủ đầu tư chỉ đạo đơn vị thi công sớm khắc phục sạt lở trước mùa mưa, hoàn trả lại mặt bằng tại các địa bàn có đường dây đi qua.

Thống kê: 2.715.811