Sáng ngày 30/8/2022, tại phường Kỳ Liên, Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã mở phiên tòa xét xử lưu động đối với các bị cáo: Lê Dung Hòa (SN 1992), trú tại phường Kỳ Thịnh, Nguyễn Đình Sơn (SN 1983), Hà Huy Tảo (SN 1979) cùng trú tại phường Kỳ Long về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo bản cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Kỳ Anh: Kể từ ngày 24/4/2022 đến ngày 01/5/2022 và rạng sáng ngày 23/5/2022, lợi dụng sơ hở trong việc quản lý tài sản, Lê Dung Hòa, Nguyễn Đình Sơn và Hà Huy Tảo (là công nhân Xưởng cán nóng Công ty Formosa Hà Tĩnh) đã mua kéo cắt kim loại, dao và băng dính cắt trộm dây cáp tiếp địa lõi bằng đồng (loại cáp đã bị cắt dở, không còn giá trị để tiếp địa) trong hầm Xưởng cán nóng của Công ty Formosa Hà Tĩnh, ở thị xã Kỳ Anh rồi dùng dao bóc vỏ dây cáp để lấy lõi đồng, buộc lại thành 03 bó, với tổng khối lượng 100,5kg lõi cáp đồng, trị giá 17.085.000đ, rồi đưa đến ốt thu mua phế liệu của chị Nguyễn Thị Nga, ở tổ dân phố Long Sơn, phường Kỳ Long để bán, nhưng khi chưa kịp bán thì bị Công an thị xã Kỳ Anh phát hiện, thu giữ.

Các bị cáo tại phiên tòa

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thừa nhận hành vi trộm cắp của mình. Căn cứ vào tình tiết và mức độ phạm tội của từng bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lê Dung Hòa 12 tháng tù giam, Nguyễn Đình Sơn và Hà Huy Tảo 9 tháng tù giam.

Việc tổ chức phiên tòa xét xử lưu động tại địa bàn xảy ra tội phạm đã thu hút sự quan tâm đông đảo của quần chúng Nhân dân, qua đó, tăng cường tuyên truyền chính sách pháp luật cho người dân vừa thể hiện răn đe, giáo dục đối với những người xem thường pháp luật./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 1.830.241
    Online: 68