Sáng ngày 03/8/2022, Uỷ ban nhân dân thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 7 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2022. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị xã, các thành viên Ban an toàn giao thông thị xã, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đơn vị có liên quan.

Đại biểu tham dự hội nghị

Các đồng chí chủ trì hội nghị

Đồng chí Phan Công Vũ - Phó Trưởng phòng Quản lý Đô thị - Uỷ ban nhân dân thị xã Kỳ Anh báo cáo kết quả thực hiện công tác đảm bảo an toàn giao thông 7 tháng đầu năm 2022, triển khai nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2022.

7 tháng đầu năm 2022, Ban Aan toàn giao thông thị xã Kỳ Anh đã triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng văn hóa giao thông an toàn, gắn với kiểm soát hiệu quả dịch COVID - 19, với tinh thần “vì sức khoẻ, sinh mạng của người tham gia giao thông”. Các phòng, ban, ngành, tổ chức đoàn thể và các đơn vị, địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền với các hình thức phong phú, như thông qua phương tiện thông tin đại chúng, lồng ghép tuyên truyền và triển khai kế hoạch tổ chức đợt hoạt động cao điểm đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần, tổ chức Lễ ra quân Năm an toàn giao thông 2022... góp phần nâng cao nhận thức về pháp luật và ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông cho người dân.

Thị xã Kỳ Anh cũng đã quan tâm đến công tác, phát triển hạ tầng giao thông, chú trọng công tác duy tu bảo dưỡng, kịp thời sửa chữa hư hỏng trên các tuyến đường; thường xuyên kiểm tra rà soát để xử lý điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông trên địa bàn; tổ chức 26 đợt ra quân giải tỏa lấn chiếm hành lang An toàn giao thông.

Bên cạnh đó, Công an thị xã Kỳ Anh đã tổ chức hơn 15 buổi tuyên truyền pháp luật giao thông đường bộ tại các cơ sở giáo dục; tổ chức ký cam kết chấp hành pháp luật giao thông đường bộ đối với 100% doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn thị xã Kỳ Anh; lập biên bản 646 trường hợp, tạm giữ 182 phương tiện, tước 153 giấy phép lái xe đối với các đối tượng vi phạm an toàn giao thông. Từ ngày 15/12/2021 đến ngày 16/7/2022, trên địa bàn xảy ra 06 vụ tai nạn giao thông, làm 07 người chết, 02 người bị thương.

Đồng chí Trần Hữu Linh - Phó hiệu trưởng trường Trung học Phổ thông Kỳ Anh mong muốn tiếp tục có sự phối hợp giữa cơ quan công an và các phòng, ban, địa phương trong công tác giáo dục chấp hành luật an toàn giao thông cho các em học sinh.

Đồng chí Hà Văn Thọ - Đội phó Đội Cảnh sát giao thông - Công an thị xã làm rõ một số nguyên nhân khách quan và chủ quan khiến số vụ tai nạn giao thông tại thị xã Kỳ Anh trong 7 tháng đầu năm 2022 cao hơn so với cùng kỳ 2021.

Đồng chí Nguyễn Thế Anh - UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực  Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh, Phó trưởng ban ATGT thị xã đề nghị các phòng ban đơn vị liên quan cần tăng cường công tác thông tin báo cáo hàng tuần, tháng; bên cạnh đó, các xã, phường cần thường xuyên thực hiện công tác giải phóng hành lang an toàn giao thông.

Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu cũng đã chỉ rõ, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác đảm bảo trật tự An toàn giao thông 7 tháng đầu năm 2022 vẫn tồn tại một số hạn chế: do ý thức chấp hành pháp luật An toàn giao thông của một bộ phận người dân có thời điểm còn hạn chế, còn xảy ra tình trạng vi phạm như không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, vi phạm nồng độ cồn, phóng nhanh, vượt ẩu; xuất hiện tình trạng xe ben có dấu hiệu cơi nới kích thước thành thùng, chở vật liệu xây dựng quá tải lưu thông; nhiều dự án đang thi công chưa đầy đủ các biện pháp đảm bảo An toàn giao thông trong quá trình thi công như thiếu biển báo, rào chắn, người điều tiết giao thông, đèn cảnh báo dẫn đến tình trạng gây khó khăn cho người và phương tiện lưu thông… công tác ký cam kết, tuyên truyền phổ biến pháp luật chưa hiệu quả còn mang tính hình thức…

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoài Sơn - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, nhất là lực lượng công an trong việc đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn thị xã Kỳ Anh. 5 tháng cuối năm 2022, nhằm kiềm chế, giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông, đồng thời nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân, trưởng Ban An toàn giao thông thị xã Kỳ Anh yêu cầu các thành viên Ban và các cơ quan, ban, ngành, đơn vị liên quan triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm như nâng cao vai trò trách nhiệm người đứng đầu trong việc nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật an toàn giao thông, không để cán bộ, công chức, viên chức thuộc đơn vị mình quản lý vi phạm An toàn giao thông; tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật an toàn giao thông; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm; xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm an toàn giao thông, nhất là những đối tượng có biểu hiện chống đối; kịp thời xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông, duy tu sửa chữa đảm bảo kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn.

Thống kê: 1.553.394