Tối ngày 26/7/2022, Thị đoàn Kỳ Anh (Hà Tĩnh) phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã tổ chức Lễ báo công, thắp nến tri ân tại Nhà bia ghi tên các Anh hùng Liệt sỹ thị xã Kỳ Anh. Các đồng chí Đặng Văn Thành - TUV, Bí thư Thị ủy; Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã cùng các đồng chí Ban Thường vụ Thị ủy, ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang cùng đông đảo đoàn viên thanh niên đã về dự lễ.

    Trong không khí trang nghiêm, linh thiêng và xúc động, các đồng chí lãnh đạo thị xã Kỳ Anh, ban ngành đoàn thể, đoàn viên thanh niên đã thắp nén hương thành kính bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới công lao to lớn của những người đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đến các Anh hùng Liệt sỹ, những người con của quê hương đất nước đã anh dũng lên đường, chiến đấu hy sinh, góp phần làm nên thắng lợi vĩ đại của các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Nhân dân thị xã Kỳ Anh nguyện mãi mãi ghi nhớ công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ đất nước, đem lại cuộc sống ấm no cho Nhân dân.

Đồng chí Trần Thị Thanh Hoa- Bí thư Thị đoàn Kỳ Anh báo công tại Nhà bia ghi tên các anh hùng Liệt sỹ.

Trước anh linh các Anh hùng, Liệt sỹ, thay mặt tuổi trẻ thị xã Kỳ Anh, đồng chí Trần Thị Thanh Hoa - Bí thư Thị đoàn Kỳ Anh đã  báo công với các anh linh liệt sỹ.  Thực hiện lời dạy của Bác Hồ, với lòng thành kính và biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh cao cả của các Anh hùng Liệt sĩ, tuổi trẻ Thị xã Kỳ Anh  hôm nay luôn khắc ghi và tiếp nối truyền thống “Uống nước, nhớ nguồn, đền ơn, đáp nghĩa” quý báu của dân tộc ta bằng nhiều việc làm thiết thực và ý nghĩa.

Sau khi dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, 1.071 ngọn nến được thắp lên thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự tri ân của tuổi trẻ đối với các anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đây là hoạt động nhằm tưởng nhớ, tri ân các anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. Thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của thế hệ hôm nay đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.  Là dịp giáo dục truyền thống hào hùng của dân tộc, động viên đoàn viên, thanh niên hăng hái thi đua lao động, sáng tạo, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 1.553.362
    Online: 68