Sáng ngày 20/6, chi bộ TDP Hoàng Trinh, phường Kỳ Trinh tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025, đây được chọn là đại hội điểm của phường. Về tham dự có đại diện Ban Tổ chức Thị uỷ, các đồng chí trong đoàn công tác 183 chỉ đạo phường, đại diện cấp uỷ chính quyền phường, bí thư chi bộ các TDP trên địa bàn và toàn thể đảng viên trong chi bộ.

Đại biểu tham dự đại hội.

Đồng chí Nguyễn Tiến Nhung - Bí thư Chi bộ TDP Hoàng Trinh phát biểu khai mạc.

Đồng chí Nguyễn Văn Thường - Phó Bí thư chi bộ TDP Hoàng Trinh báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2019 - 2022

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã lãnh đạo thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ và đạt được những kết quả tích cực trên các mặt. Theo đó, chi uỷ chi bộ đã kịp thời nắm bắt các chủ trương, đường lối của Đảng cấp trên, lãnh đạo Nhân dân xây dựng quê hương ngày càng đổi mới. Các đảng viên đều tham gia học tập các Chỉ thị, Nghị quyết; thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Việc sinh hoạt chi bộ được tổ chức thường xuyên và có nhiều đổi mới, chi bộ luôn giữ vững danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh.

Về lĩnh vực kinh tế - xã hội, tổng thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng/ năm (đạt 100% kế hoạch). Hàng năm TDP đều đạt danh hiệu tổ dân phố văn hoá, tỷ lệ gia đình văn hoá hàng năm đạt từ 81 - 85%. Thời gian qua, cán bộ đảng viên và Nhân dân trên địa bàn dồn sức để xây dựng đô thị văn minh, theo đó đã thường xuyên ra quân vệ sinh môi trường, xây dựng đường bê tông, cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu…  xây dựng thành công mô hình Nhà văn hoá – Ngôi nhà trí tuệ trị giá hơn 2 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ của tập đoàn Vin group, công ty Formosa Hà Tĩnh và huy động nguồn đóng góp của Nhân dân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn được giữ vững.

Nhiệm kỳ mới, chi bộ TDP Hoàng Trinh quyết tâm nêu cao tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh sản xuất, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị, phấn đấu 2025 tổ dân phố đạt tiêu chí về khu dân cư đô thị văn minh.

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thắm - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ phường phát biểu chỉ đạo tại đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thắm - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ phường đã đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội điểm của TDP Hoàng Trinh, đồng thời ghi nhận và biểu dương những kết quả mà chi bộ đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để làm tốt các chỉ tiêu mà nghị quyết Đại hội đề ra, đồng chí đề nghị nhiệm kỳ mới, chi uỷ, chi bộ cần nâng cao tinh thần đoàn kết dân chủ; đổi mới nội dung phương thức lãnh đạo và tập trung vào những vấn đề mang tính đột phá, sớm giải quyết những vướng mắc khó khăn; nêu cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, nhất là đảng viên trẻ; xây dựng và tổ chức tốt chuyên đề về tự soi tự sửa trong đội ngũ đảng viên; quan tâm phát triển công tác xây dựng Đảng để tạo nên sức mạnh chi bộ; chú trọng xây dựng mặt trận tổ quốc và các đoàn thể…

Ra mắt Ban chi uỷ khoá mới

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu 05 đồng chí vào Ban chi ủy Chi bộ TDP Hoàng Trinh nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đồng chí Nguyễn Tiến Nhung tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức bí thư chi bộ, đồng chí Nguyễn Văn Thường bầu giữ chức phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ mới.

Ngay sau khi kết thúc Đại hội, Đảng ủy phường Kỳ Trinh đã tổ chức họp để rút kinh nghiệm. Qua đây làm cơ sở chỉ đạo đối với các chi bộ còn lại nhằm đảm bảo tổ chức thành công đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy nhiệm kỳ 2022-2025 theo đúng quy định của Điều lệ Đảng và hướng dẫn của Trung ương, tỉnh, thị xã, đảm bảo hiệu quả, chất lượng đề ra.

Thống kê: 1.459.094