Cùng với các địa phương khác trong toàn tỉnh, hiện nay bà con nông dân ở thị xã Kỳ Anh đang tập trung huy động phương tiện và nhân lực để đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ Xuân.

Vụ Xuân năm nay, thị xã Kỳ Anh gieo cấy 1308/1288 ha, cơ cấu các giống lúa: Nếp 98, Nếp 87, XT28, PC6, Xuân Mai 12, HN6, Khang dân 18, ADI 168....

Mặc dù ngay từ đầu vụ, thị xã Kỳ Anh đã chỉ đạo ngành chức năng tập trung làm tốt công tác chỉ đạo, lựa chọn giống phù hợp với điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng của từng địa phương, từng chân ruộng. Bên cạnh đó, công tác chăm sóc, theo dõi phòng trừ các đối tượng sâu bệnh gây hại đã giúp bà con nông dân chủ động đối phó có hiệu quả với các tình huống phát sinh, xử lý kịp thời, tận gốc mầm bệnh, không để bùng phát lây lan trên diện rộng. Hiện nay, các trà lúa vụ Xuân đã chín rộ, bà con nông dân đang khẩn trương, tập trung thu hoạch nhanh gọn vụ lúa Xuân. Tuy nhiên, năm nay, do ảnh hưởng của thời tiết nên năng suất giảm hơn so với mọi năm, theo đánh giá của ngành chức năng, lúa vụ Xuân năng suất ước đạt gần 47tạ/ha.

Hiện nay, bà con nông dân ở các địa phương đang khẩn trương thu hoạch nhanh gọn lúa vụ Xuân để làm đất gieo cấy lúa Hè thu kịp lịch thời vụ.

Thống kê: 1.553.332