Sáng ngày 18/05, Sở Nội vụ Hà Tĩnh phối hợp với Sở Nội vụ Quảng Bình tổ chức hội nghị ký kết xác nhận pháp lý hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính giáp ranh giữa thị xã Kỳ Anh với các xã, huyện thuộc tỉnh Quảng Bình. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, sở Tài nguyên Môi trường Hà Tĩnh và Sở Nội vụ, Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Quảng Bình, lãnh đạo UBND thị xã Kỳ Anh và UBND huyện Quảng Trạch, đại diện các phòng ban đơn vị có liên quan.

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Trần Đình Trung, Phó Giám đốc  - Sở Nội vụ Hà Tĩnh đặt vấn đề buổi làm việc

Thực hiện quyết định 513/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt dự án "Hoàn thiện, hiện đại hoá hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính và xây dựng cơ sở dữ liệu về địa giới hành chính”, thời gian qua, Sở Nội vụ Hà Tĩnh đã đề nghị UBND thị xã Kỳ Anh chỉ đạo các xã, phường thực hiện kiểm tra, đối soát toàn bộ hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính thuộc thẩm quyền quản lý trên cơ sở hồ sơ của đơn vị thi công dự án. Hiện thị xã Kỳ Anh có 6 xã, phường có địa giới giáp ranh với tỉnh Quảng Bình là xã Kỳ Nam và các phường Kỳ Phương, Kỳ Liên, Kỳ Long, Kỳ Thịnh, Kỳ Trinh.

Đồng chí Mai Xuân Toàn, Phó Giám đốc - Sở Nội Vụ tỉnh Quảng Bình cho biết thời gian qua tỉnh Quảng Bình đã thực hiện quyết liệt trong

việc rà soát hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính

Tại hội nghị, các đơn vị liên quan đã tập trung kiểm tra, rà soát lại bộ hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính, các điểm mô tả địa giới hành chính, bảng tọa độ các mốc giới hành chính và điểm đặc trưng trên đường địa giới hành chính; tiến hành ký xác nhận vào bộ hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính giáp ranh giữa thị xã Kỳ Anh với tỉnh Quảng Bình.

Đồng chí Nguyễn Văn Chung, UV BTV - Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị các xã, phường tiếp giáp với tỉnh Quảng Bình nghiên cứu kỹ hồ sơ để thực hiện đúng quy trình

Việc ký kết xác nhận pháp lý hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính là cơ sở để chính quyền và Nhân dân ở các khu vực giáp ranh ổn định sản xuất, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Đồng thời, góp phần xây dựng cơ sở pháp lý vững chắc trong công tác quản lý nhà nước về địa giới hành chính và xây dựng chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong cả nước, vùng lãnh thổ và từng địa phương.

Thống kê: 2.716.930