UBND thị xã Kỳ Anh vừa tổ chức cuộc họp lấy ý kiến về các đồ án quy hoạch xây dựng trên địa bàn thị xã. Tham dự có đồng chí Đặng Văn Thành, TUV - Bí thư Thị ủy, Trần Xuân Phượng - Phó Chủ tịch HĐND thị xã, các Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thế Anh, Nguyễn Văn Chung, ban ngành liên quan và phường Hưng Trí, Kỳ Trinh và xã Kỳ Hoa, đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã chủ trì cuộc họp.

Đơn vị tư vấn báo cáo đồ án quy hoạch phân khu xây dựng phường Hưng Trí

Tại cuộc họp, các đại biểu đã góp ý vào bản đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng phường Hưng Trí có diện tích trên 2000 ha, đáp ứng các nhu cầu xây dựng về quy mô dân số, nhu cầu diện tích xây dựng đô thị, đáp ứng nhu cầu xây dựng trước mắt cũng như phù hợp với dự báo phát triển đô thị về lâu dài. Nghe và góp ý Đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng Lâm viên khu đô thị trung tâm ( Đồi Cụp Bắp) với diện tích 12,9 ha; nghe Quy hoạch xây dựng khu tái định cư phục vụ dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông, đoạn qua thị xã Kỳ Anh. Dự kiến khu tái định cư có diện tích Quy hoạch 1,4 ha, thuộc thôn Hoa Tiến xã Kỳ Hoa.

Đồng chí Đặng Văn Thành, TUV - Bí thư Thị ủy phát biểu ý kiến chỉ đạo

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Đặng Văn Thành, TUV - Bí thư Thị ủy cho rằng:  Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng phường Hưng Trí phải thống kê  đúng hiện trạng thực tế theo tinh thần cẩn trọng, kỹ lưỡng, khoa học đáp ứng yêu cầu đề ra. Về khu Lâm viên đồi Cụp Bắp bố trí các cây trồng phù hợp tạo điểm nhấn cho khu đô thị trung tâm.

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn - Chủ tịch UBND thị xã kết luận cuộc họp

Tiếp thu ý kiến của đồng chí Bí thư Thị ủy và các đại biểu, đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh đã thống nhất một số nội dung: Yêu cầu đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến của đại biểu để chỉnh sửa, bổ sung phù hợp với hiện trạng hiện nay của phường Hưng Trí; các ban ngành, đia phương phối hợp để sớm hoàn thiện Đồ án Quy hoạch. Đối với khu Lâm viên đồi Cụp Bắp thì nên cập nhật quy hoạch, điều chính phù hợp với hiện trạng và tìm hiểu các loại cây phù hợp với điều kiện đất đai, thổ nhưỡng địa phương.

Thống kê: 1.553.383