Hội Người mù thị xã Kỳ Anh vừa tổ chức đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Các đồng chí Thường trực Hội người mù Hà Tĩnh, đồng chí Phan Duy Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Văn Hảo, UVBTV - Trưởng Ban Dân vận Thị ủy - Chủ tịch UBMTTQ thị xã, đồng chí Nguyễn Thị Mai Dung, UVBTV - Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thị xã; ban ngành đoàn thể, xã - phường và 45 đại biểu tiêu biểu đã về dự đại hội.

 

Văn nghệ chào mừng tại đại hội

Đồng chí Trần Thị Khánh - Chủ tịch Hội Người mù thị xã khóa I khai mạc đại hội

Đồng chí Phan Thị Giang - thay mặt đoàn Chủ tịch đại hội báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017- 2022, phương hướng nhiệm vụ 2022 - 2027

Đồng chí Nguyễn Trung Hoa - Phó Chủ tịch Hội Người mù thị xã báo cáo kiểm điểm của BCH khóa I

Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm của cấp ủy đảng chính quyền, ban ngành, đoàn thể,  Hội Người mù thị xã Kỳ Anh đã phát huy truyền thống tự lực tự cường, bám sát các chương trình trọng tâm của Hội, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả. Nổi bật, Hội đã chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị tạo mọi điều kiện cho hội viên tham gia các lớp bồi dưỡng kiến thức, phục hồi chức năng. Hội đã gửi 08 lượt hội viên tham dự các lớp học chữ Braille tại trung tâm tỉnh hội và của Trung ương hội.

Hội đã tích cực huy động nguồn vốn với lãi suất ưu đãi, khảo sát hội viên có nhu cầu vay vốn với số tiền 775.000.000đ, nguồn vốn từ Qũy quốc gia về việc làm kênh Trung ương và địa phương, số vốn được quay vòng cho 45 lượt hội viên vay. Có vốn vay, có việc làm, người mù đã phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống.

Với hình thức “Cầm tay chỉ việc”, Hội người mù đã phối hợp  tập huấn nâng cao hiểu biết, ứng dụng tiến bộ KHKT… cho 200 lượt hội viên. Thành lập 3 tổ sản xuất: Làm tăm, xoa bóp bấm huyệt, tổ làm tăm giải quyết việc làm cho 08 hội viên,  đóng gói và tiêu thu được 4.000kg tăm nhọn tổng doanh thu 800 triệu đồng, cơ sở xoa bóp bấm huyệt giải quyết việc làm cho 18 hội viên lương bình quân từ 2,5- 3,0 triệu đồng/người/tháng.

Công tác chăm sóc hội viên được quan tâm, 5 năm qua, đã trao tặng cho 1836 lượt hội viên với số tiền trên 700 triệu đồng, hỗ trợ 5 hội viên xây mới và sửa chữa nhà ở trên 300 triệu đồng và các hoạt động ý nghĩa thiết thực.

Các đại biểu tham luận tại đại hội

Đồng chí Hà Huy Thông - Phó Chủ tịch Hội Người mù Hà Tĩnh phát biểu đánh giá cao những kết quả mà Hội người mù thị xã Kỳ Anh dạt được trong nhiệm kỳ qua

      Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hà Huy Thông - Phó Chủ tịch Hội người mù Hà Tĩnh và đồng chí Nguyễn Văn Hảo - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch MTTQ thị xã đã biểu dương những thành tích mà Hội Người mù thị xã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ 2022 - 2027, Hội cần củng cố tổ chức, phát triển hội viên, xây dựng Hội vững mạnh, đổi mới nội dung, chương trình sinh hoạt, tích cực chăm lo dạy chữ, hướng nghiệp, dạy nghề, nâng cao trình độ cho cán bộ, hội viên người mù. Nắm bắt tâm tư hội viên, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền những giải pháp cụ thể trong công tác chăm sóc, hỗ trợ, giúp đỡ hội viên người mù; các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, MTTQ và các đoàn thể cần tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về người tàn tật, tăng cường phối hợp, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để Hội Người mù thị xã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, để mọi hội viên, người mù được bình đẳng, hòa nhập với cộng đồng.

 Ban Chấp hành khóa mới gồm 5 ủy viên, bà Trần Thị Khánh được bầu tái giữ chức vụ Chủ tịch Hội Người mù thị xã Kỳ Anh nhiệm kỳ 2022 - 2027.

       Nhân dịp này, Hội Người mù Việt Nam trao tặng bằng khen cho 1 tập thể, 3 cá nhân, giấy khen của Hội Người mù tỉnh cho 2 tập thể, 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 1.681.967
    Online: 73