Chiều ngày 9/5, Thường trực Thị ủy đã tổ chức làm việc với các cơ quan khối nội chính thị xã triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Các đồng chí Phan Duy Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã, đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đồng chí Trần Thị Huyền, UVBTV - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy  báo cáo kết quả thực hiện công tác nội chính trong 4 tháng đầu năm năm 2022

4 tháng đầu năm 2022, công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp được quan tâm chú trọng, các cơ quan trong khối Nội chính đã thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo định kỳ, đột xuất và kịp thời tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền để xử lý những vụ việc, tình huống bất ngờ xảy ra trên địa bàn; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến quán triệt về các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà Nước. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được tổ chức thường kỳ và đã kịp thời giải quyết những vướng mắc của công dân. Công tác phối hợp giữa các cơ quan trong Khối Nội chính được thực hiện chặt chẽ, mang lại hiệu quả cao.

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Phó Bí thư Thị ủy -  Chủ tịch UBND thị xã đề nghị: Khối Nội chính cần chủ động nắm chắc tình hình, xây dựng lực lượng nòng cốt tại các xã - phường. nâng cao công tác phối hợp giữa các cơ quan trong khối.

Đồng chí Trần Xuân Phượng, UVBTV - Phó Chủ tịch HĐND thị xã định hướng một số giải pháp trong thời gian tới

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung phân tích, làm rõ những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và hướng khắc phục trong công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp thời gian tới.

Đồng chí Phan Duy Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phan Duy Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã đánh giá cao công tác phối hợp trong Khối Nội chính góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ của địa phương. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí nhấn mạnh cần tăng cường làm tốt công tác nắm và dự báo tình hình, để tham mưu cho cấp ủy - chính quyền; tiếp tục giải quyết kịp thời, đúng pháp luật, thấu đáo các kiến nghị, khiếu nại của công dân, chú trọng công tác hòa giải, làm tốt công tác tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân.

Đối với  các cơ quan Khối Nội chính phải bám sát mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ công tác, phát huy tốt vai trò tham mưu cấp ủy, chính quyền, góp phần phục vụ tích cực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thị xã.

Thống kê: 2.716.100