Chiều ngày 6/5, UBND thị xã tổ chức làm việc với các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động có dự án đầu tư quy mô lớn trên địa bàn thị xã. Tham dự có lãnh đạo UBND thị xã, đại diện các phòng ban đơn vị có liên quan và một số doanh nghiệp lớn trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Văn Chung - UV BTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Đồng chí Dương Tri - trưởng phòng LĐ -TB và XH thị xã báo cáo một số vấn đề liên quan đến công tác giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn.

Là địa phương có nhiều doanh nghiệp trên địa bàn, thời gian qua, thị xã Kỳ Anh có nhiều thuận lợi trong việc giải quyết việc làm cho người dân. Tuy nhiên, với việc ngày càng nhiều dự án được triển khai, công tác giải phóng mặt bằng được đẩy mạnh đã dẫn đến việc hạn hẹp về quỹ đất sản xuất nông nghiệp, nhiều người lao động, đặc biệt tại các khu tái định cư phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp.

Mặc dù phòng Lao động - Thương binh và xã hội thị xã và các phòng, ban chuyên môn đã luôn kết nối với các doanh nghiệp trên địa bàn để giải quyết việc làm cho người lao động, tuy nhiên, do không được đào tạo đúng ngành nghề nên phần lớn người lao động vẫn chưa có được công việc phù hợp. Chính vì vậy, việc nắm bắt nhu cầu sử dụng lao động trong thời gian tới là rất cần thiết, để từ đó xây dựng đề án giải quyết việc làm gắn với công tác đào tạo nghề, đồng thời có các chính sách hỗ trợ người lao động có việc làm tại các doanh nghiệp nằm trên địa bàn. Qua khảo sát, có gần 1000 người lao động tại 11 xã, phường có mong muốn được đào tạo các nghề như may mặc, lái máy, điện, hàn, lễ tân nhà hàng, khách sạn… Được biết, trên địa bàn thị xã Kỳ Anh hiện có hơn 36 000 người trong độ tuổi lao động, trong đó có 10680 người chưa qua đào tạo.

Đại diện chi nhánh tổng công ty may 10 - xí nghiệp may 10 Hà Tĩnh cho biết, công ty cần 700 lao động trong thời gian tới.

Tại cuộc họp, đại diện các công ty cổ phần giải pháp năng lượng VINES Hà Tĩnh, công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh, Công ty cổ phần nhiệt điện Vũng Áng 2, chi nhánh tổng công ty may 10 - xí nghiệp may 10 Hà Tĩnh… đã trình bày các nhu cầu tuyển dụng trong thời gian tới, theo đó đã nhấn mạnh vào các vị trí, mức lương, trình độ đào tạo và các chế độ, phụ cấp, đãi ngộ của công ty. Theo đó, thời gian tới, nhu cầu tuyển dụng của các công ty doanh nghiệp là rất lớn, mỗi năm lên đến hàng nghìn người và tuyển dụng thường xuyên liên tục.

Đồng chí Nguyễn Văn Chung - UV BTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu kết luận.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chung - UV BTV, Phó Chủ tịch UBND gửi lời cảm ơn đến các công ty, doanh nghiệp đã đầu tư xây dựng trên địa bàn, góp phần giải quyết việc làm cho con em địa phương, đồng thời luôn chung tay cùng với chính quyền trong việc đảm bảo công tác an sinh xã hội. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh, qua cuộc họp đã nắm bắt số lượng lao động mà doanh nghiệp cần trong thời gian tới và đề nghị các doanh nghiệp sẽ luôn trao đổi thông tin trực tiếp với UBND thị xã về công tác tuyển dụng để thị xã triển khai tốt công tác tuyên truyền đến người dân. Thị xã Kỳ Anh cam kết sẽ đẩy mạnh công tác đào tạo nghề để cung cấp cho các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn lượng lớn lao động đã qua đào tạo. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Văn Chung yêu cầu các xã, phường làm tốt công tác rà soát,  đẩy mạnh công tác tuyên truyền qua nhiều kênh, nhiều hình thức về thông tin tuyển dụng lao động trên địa bàn …các đoàn thể chủ động nắm thông tin và triển khai cho các chi đoàn chi hội để hội viên được biết.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 2.186.544
    Online: 29