Chiều ngày 28/4, UBND thị xã phối hợp với Liên đoàn lao động thị xã Kỳ Anh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động, Tháng Công nhân năm 2022; tôn vinh, biểu dương doanh nghiệp và Công nhân lao động tiêu biểu. Tham dự có Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Sở Lao động TB&XH, đồng chí Đặng Văn Thành, TUV - Bí thư Thị ủy, các đồng chí BTV Thi ủy, cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp, người lao động tiêu biểu và các công nhân được tặng quà tham dự.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Thị Thắm, Phó Chủ tịch LĐLĐ thị xã khai mạc lễ phát động

Đồng chí Nguyễn Văn Chung, Phó Chủ tịch UBND thị xã phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2022

Tháng Công nhân năm 2022 với chủ đề: “Vượt khó, sáng tạo, an toàn, thích ứng”, tháng an toàn vệ sinh lao động 2022 với chủ đề “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid – 19”. Các hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo đều hướng đến đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, hiệu quả trong sản xuất kinh doanh, nhằm mục tiêu: chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động ngày càng tốt hơn, yên tâm gắn bó hơn với công việc được giao; xây dựng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh về mọi mặt; góp phần quan trọng trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn thị xã Kỳ Anh.

Anh Võ Đình Hữu, công nhân lao động Trung tâm Dịch vụ Hạ tầng và Môi trường đô thị Kỳ Anh phát biểu hưởng ứng lễ phát động

Đồng chí Nguyễn Văn Trọng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Văn Trọng - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh khẳng định: Thông qua tháng hành động góp phần tạo động lực để công nhân, viên chức, lao động phát huy tính sáng tạo, xây dựng thói quen phát hiện vấn đề và ý thức cải thiện, nâng cao năng lực làm việc, góp phần cùng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vượt khó, phát triển và đạt mục tiêu cùng có lợi cho cả người sử dụng lao động và người lao động.

Tại buổi lễ, UBND thị xã đã tặng giấy khen cho 2 Doanh nghiệp và 15 Công nhân lao động đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua lao động sản xuất và thực hiện chính sách cho người lao động năm 2021- 2022.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh đã trao hỗ trợ 02 nhà Mái ấm Công đoàn tổng số tiền 55 triệu đồng; LĐLĐ thị xã đã trích nguồn “Quỹ xã hội Công đoàn” để tặng 24 suất quà, tổng số tiền 14,4 triệu đồng cho các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thống kê: 1.394.885