Đoàn giám sát của HĐND thị xã do đồng chí Trần Xuân Phượng, UVBTV - Phó Chủ tịch HĐND thị xã làm trưởng đoàn vừa làm việc với Chi cục Thuế khu vực Kỳ Anh về tình hình thực hiện dự toán thu chi ngân sách năm 2021 và năm 2022 trên địa bàn thị xã. Tham dự buổi làm việc còn có các thành viên đoàn giám sát.

Đại biểu tham dự tại buổi làm việc.

Thời gian qua, công tác thu ngân sách trên địa bàn đã đạt được nhiều kết qủa tích cực. Theo báo cáo: tổng thu ngân sách năm 2021 đạt hơn 355 tỷ đồng, đạt 180% kế hoạch HĐND tỉnh giáo, 151% kế hoạch HĐND thị xã giao và bằng 200% so với cùng kỳ năm trước. Có 9 /12 chỉ tiêu thu hoàn thành kế hoạch, trong đó một số chỉ tiêu thu đạt tỷ lệ cao như: thuế thu nhập cá nhân, tiền sử dụng đất, lệ phí trước bạ… Bên cạnh đó, một số chỉ tiêu thu đạt thấp như tiền thuê đất, thu đầu tư nước ngoài. Tính đến ngày 19/04/2022, tổng thu ngân sách trên địa bàn thị xã đạt hơn 94 tỷ đồng.

Đồng chí Trịnh Duy Phú - Trưởng chi cục thuế khu vực Kỳ Anh cho biết: Thời gian qua các biện pháp thu hồi nợ đọng đạt hiệu quả chưa cao, nợ tiếp tục tăng nhưng chưa có giải pháp tháo gỡ.

Bên cạnh những kết qủa đạt được, vẫn còn nhiều tồn tại hạn chế trong công tác thu chi ngân sách như các biện pháp để thực hiện thu nợ, cưỡng chế nợ hiệu quả chưa cao, xử lý số nợ không có khả năng thu chưa kịp thời, nợ đọng thuế còn ở mức cao; công tác phối hợp của các địa phương đơn vị với cơ quan thuế trong việc quản lý nguồn thu và tổ chức thu ngân sách chưa kịp thời.

Phát biểu tại buổi làm việc, các đại biểu đã trình bày những khó khăn vướng mắc cần tháo gỡ, đặc biệt là về việc thu thuế từ các hộ kinh doanh chưa sát và cần rà soát lại; tăng cường công tác phối hợp giữa thuế và công an xã, phường để tăng cường công tác truy thu thuế; tổ chức tập huấn cho cán bộ làm công tác thu thuế tại các xã, phường; đề nghị Chi cục Thuế phối hợp với phòng Tài chính thành lập đoàn liên ngành kiểm tra… khẩn trương thành lập bộ thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2022; phối hợp với phòng Quản lý Đô thị để quản lý tốt hơn về thuế xây dựng nhà ở.

Đồng chí Trần Xuân Phượng, UVBTV - Phó Chủ tịch HĐND thị xã kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Xuân Phượng, UV BTV - Phó Chủ tịch HĐND thị xã đánh giá cao những kết quả mà Chi cục thuế Kỳ Anh đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị đơn vị  khắc phục các hạn chế tồn tại mà thành viên đoàn giám sát đã chỉ ra để hoàn thành tốt nhiệm vụ thời gian tới; tiếp tục rà soát các hộ kinh doanh, doanh nghiệp còn nợ đọng thuế để tiếp tục công tác truy thu; tiếp tục tăng cường công tác phối hợp với các địa phương đơn vị; đồng thời tăng cường công tác dự báo để có những giải pháp thu ngân sách phù hợp.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 1.394.768
    Online: 46