Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh và chương trình mỗi xã một sản phẩm thị xã Kỳ Anh vừa tổ chức họp giao ban tháng 11 năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã Kỳ Anh dự phát biểu chỉ đạo. Các đồng chí Nguyễn Hoài Sơn- Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã, Nguyễn Văn Chung – UVBTV, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã chủ trì cuộc họp.

Đại biểu dự giao ban

Đồng chí Nguyễn Văn Chung – UVBTV, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã  Kỳ Anh báo cáo kết quả cao điểm 60 ngày xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Đến nay, trên địa bàn thị xã đã xây dựng 72 mô hình kinh tế, 6 vườn mẫu đạt chuẩn, cải tạo 917 vườn tạp, vườn hoang, vườn hộ, trồng được  205.295 cây. Cùng với đó, việc thực hiện đề án trồng cây xanh đô thị được triển khai quyết liệt, trồng mới được 17 tuyến với gần 2.600 cây xanh các lọai. Các xã, phường đang hoàn thành 22 tiêu chí nông thôn mới nâng cao,  12/42 tiêu chí đô thị văn minh.  Bên cạnh đó, việc xây dựng đường giao thông, rãnh thoát nước, bù lề đường, xây dựng tuyến đường văn minh đô thị tại được các xã phường quan tâm thực hiện. Ngoài ra, có 4 sản phẩm đủ điều kiện đề xuất tỉnh đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2022; công tác giảm nghèo được quan tâm thực hiện.

Đồng chí Nguyễn Thế Anh – UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh  phát biểu nêu lên một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới.

Thảo luận tại cuộc họp, các địa phương đã nêu lên những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện, giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Đồng chí Phan Duy Vĩnh – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã Kỳ Anh phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Phan Duy Vĩnh- Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân thị xã đánh giá cao, công tác chỉ đạo sự vào cuộc quyết liệt của Ban chỉ đạo và các địa phương trong xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh; đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị ủy nhấn mạnh thời gian tới: Ban chỉ đạo cùng các xã, phường rà soát các nhiệm vụ về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững năm 2022, đánh giá cụ thể những công việc đã hoàn thành và những nội dung chưa đạt, đưa ra giải pháp cụ thể, chỉ đạo quyết liệt để hoàn thành kế hoạch năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh kết luân cuộc họp

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, đồng chí Nguyễn Hoài Sơn - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh đã triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: đó là tập trung chỉnh trang đô thị, trồng hệ thống cây xanh đô thị; trang trí khẩu hiệu, pano, áp phích, vệ sinh môi trường đảm bảo sáng – xanh - sạch - đẹp  … Mừng Đảng - Mừng Xuân 2023.

Thống kê: 2.715.341