Sáng 23/11, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức trực tuyến Lễ Phát động tặng sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022. Tại điểm cầu thị xã Kỳ Anh, có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và cán bộ cơ quan Bảo hiểm xã hội thị xã.

Lễ phát động được tổ chức theo hình thức trực tuyến trên phạm vi toàn quốc, với sự tham gia của các điểm cầu tỉnh, thành phố.

Đồng chí Phạm Thị Ý - Giám đốc BHXH thị xã chủ trì tại điểm cầu thị xã Kỳ Anh.

    Lễ phát động nhằm lan toả và huy động sâu rộng sự tham gia của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam và cộng đồng xã hội đối với việc tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn.

    Lễ phát động được triển khai đồng bộ từ Trung ương đến địa phương, thể hiện sự tập trung, thống nhất từ tư tưởng đến hành động của toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong toàn hệ thống Bảo hiểm xã hội Việt Nam đối với việc thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động và mục tiêu “Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế toàn dân” đã được xác định tại các Nghị quyết của Đảng.

Đại biểu tham dự Lễ phát động tại điểm cầu thị xã Kỳ Anh.

    Tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã kêu gọi: Toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam; các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục đồng hành, chung tay, để Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn được lan toả sâu rộng trong toàn xã hội, để ngày càng có thêm nhiều người dân được đảm bảo thu nhập khi hết tuổi lao động bằng bảo hiểm xã hội, được chăm sóc sức khoẻ khi ốm đau bằng bảo hiểm y tế. 

    Nhân dịp này, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã trao tặng 630 sổ BHXH, 1.260 thẻ BHYT với tổng trị giá gần 3 tỷ đồng. Nguồn kinh phí này được công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam dành dụm, quyên góp bằng tiền lương của mình.

Tại điểm cầu thị xã Kỳ Anh, chương trình đã trao tặng 20 thẻ BHYT cho 20 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 1.830.416
    Online: 83