Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc đã trở thành hoạt động có ý nghĩa thiết thực, không chỉ đem lại không khí vui tươi, đầm ấm của tình làng nghĩa xóm, mà còn là dịp để các tầng lớp nhân dân vun đắp khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngay từ cơ sở, từ mỗi cộng đồng dân cư.

Niềm vui của Bà Lê Thị Liên ở tổ dân phố Bắc Phong, phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh trong ngày hội đại đoàn kết dân tộc năm nay, được sống trong ngôi nhà mới khang trang- sạch đẹp. Bản thân bà Liên bị tàn tật, ốm đau thường xuyên. Trước hoàn cảnh khó khăn đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã Kỳ Anh đã khâu nối với các doanh nghiệp, các đơn vị hỗ trợ bà Liên xây căn nhà rộng 65 m2, trong đó, Công ty Điện lực Dầu khí Hà Tĩnh và Báo Hà Tĩnh hỗ trợ 110 triệu đồng. Ngoài ra, họ hàng, bà con láng giềng và các tổ chức đoàn thể đã giúp đỡ ngày công, góp phần sớm hoàn thiện ngôi nhà cho bà Liên.

Niềm vui của bà Liên khi được sống trong căn nhà mới trong dịp ngày Đại đoàn kết năm nay

Trong những năm qua, do đại dịch COVID -19 diễn biến phức tạp, các hoạt động chưa cần thiết phải tạm dừng lại. Năm nay, dịch bệnh Covid-19 đã được khống chế nên các hoạt động đã trở lại bình thường, làm cho bà con thêm vui mừng, phấn khởi.

Kỷ niệm 92 năm thành lập MTDTTNVN và ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm nay, tại 78 khu dân cư của các xã phường ở thị xã Kỳ Anh, cách thức tổ chức chu đáo làm cho không khí lan tỏa vui tươi trong cộng đồng, ngày hội thêm ý nghĩa.

Điểm nhấn trong dịp kỷ niệm 92 năm thành lập MTDTTNVN và ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư ở các phường xã trên địa bàn thị xã Kỳ Anh là các hoạt động văn hóa truyền thống, văn nghệ, thể thao, các trò chơi dân gian diễn ra sôi nổi.

Nhà văn hóa cộng đồng - Ngôi nhà trí tuệ nâng cao đời sống tinh thần cho bà con nhân dân

Gắn với đó, các danh hiệu gia đình văn hóa đã được biểu dương, trao tặng, qua đó góp phần củng cố, xây dựng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” ngày càng đi vào chiều sâu, đưa lại hiệu quả thiết thực.

Ngày hội không chỉ mang đến không khí ấm áp, thắt chặt tình đoàn kết, mà còn là diễn đàn để người dân có điều kiện phát huy tinh thần vai trò trách nhiệm của mình, đóng góp ý kiến xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Người dân thêm phấn khởi bởi các phong trào, các cuộc vận động đã đi vào nền nếp. Biểu hiện sinh động là phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ngày càng được quan tâm thực hiện. Các tuyến đường giao thông được rộng mở. Trên địa bàn các phường, xã ngày càng xuất hiện nhiều khu dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp.

Xây dựng đời sống văn hóa ở các khu dân cư

Năm nay, nhiều khu dân cư tổ chức ngày hội đại đoàn kết gắn với ra mắt Ngôi nhà trí tuệ và Tổ chuyển đổi số cộng đồng. Đến thời điểm này, thị xã Kỳ Anh đã có 13 thôn, tổ dân phố ra mắt Ngôi nhà trí tuệ.

Những ngôi nhà trí tuệ được triển khai xây dựng với nhiều hạng mục, được trang bị khá đầy đủ các trang thiết bị, bảo đảm hoạt động vui chơi, giải trí, thể dục thể thao, học tập cho mọi lứa tuổi, nhằm phát huy tối đa hiệu quả, công năng sử dụng tại Nhà văn hóa cộng đồng.

Nhà văn hóa cộng đồng - Ngôi nhà trí tuệ và Tổ chuyển đổi số cộng đồng đi vào hoạt động có ý nghĩa quan trọng đối với đời sống, sinh hoạt của Nhân dân. Đây  là nơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng, hoạt động nhân ái, nơi tổ chức các hoạt động tập thể gắn với việc thực hiện các thể chế văn hóa, hương ước, quy ước của khu dân cư; đồng thời là nơi Tổ chuyển đổi số cộng đồng tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân sử dụng công nghệ số, đưa công nghệ số đi vào cuộc sống.

Trong những năm qua, Ủy ban Mặt trận các cấp đã tham mưu cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể tổ chức thành công và có hiệu quả Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư.

Thông qua ngày hội, truyền thống đoàn kết của dân tộc được phát huy, khơi dậy các phong trào thi đua ái quốc, góp phần tăng cường và phát huy tinh thần làm chủ của Nhân dân, không ngừng củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư.

Các hoạt động thể dục thể thao diễn ra sôi nỗi ở các nhà văn hóa thôn, tổ dân phố trên địa bàn thị xã Kỳ Anh

Cùng với hoạt động vận động, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”,  Ngày hội đã góp phần động viên Nhân dân đoàn kết, thi đua phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống tinh thần và vật chất, khuyến khích làm giàu chính đáng.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm nay dành nhiều thời gian để lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương lắng nghe các ý kiến phát biểu của người dân về những vấn đề tâm huyết trong xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội, những kiến nghị, những giải pháp để cùng nhau xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đoàn kết, phát triển kinh tế và tham gia thực hiện thành công các nghị quyết, chương trình hành động của tỉnh, của thị xã và của các địa phương.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cũng là dịp để tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời kỳ mới.

Với những hoạt động thiết thực, sinh động, phong phú, Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở thị xã Kỳ Anh đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tham gia, làm cho ngày hội thực sự có ý nghĩa và sự lan tỏa mạnh mẽ, góp phần động viên Nhân dân phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, là biểu hiện sinh động của lòng dân, gắn bó cùng nhau xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh, đồng thời cũng góp phần xây dựng thị xã Kỳ Anh sớm trở thành thành phố trong năm 2025 theo lộ trình đã đề ra.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 2.504.583
    Online: 28