Nhằm phát triển cây xanh đô thị, hướng đến một thành phố trong tương lai, Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh đã ban hành Kế hoạch số 2382/KH-UBND về phát triển cây xanh trên địa bàn.

Cây xanh được trồng dọc các tuyến đường ở phường Kỳ Phương

Theo Kế hoạch, từ nay đến cuối năm 2022, thị xã Kỳ Anh sẽ trồng mới 2.176 cây xanh tại 25 tuyến đường trên địa bàn 11 xã, phường với các chủng loại cây được lựa chọn phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng tùng vùng như: xoài, bàng Đài Loan, bằng lăng, xà cừ, sao đen, sang đỏ, lộc vừng, ban.…Theo tiêu chuẩn chiều cao trung bình các cây từ 4 mét đến 5 mét, đường kính thân cây từ 12cm -15cm.

Hướng tới xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị, phường Kỳ Phương đẩy mạnh việc trồng cây xanh dọc các tuyến đường giao thông trên địa bàn phường

Cây xanh được trồng dọc các tuyến đường giao thông ở phường Kỳ Long

Để hoàn thành kế hoạch đề ra, Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh sẽ triển khai quyết liệt, đồng bộ, toàn diện các giải pháp, triển khai một phần Đề án phát triển cây xanh đang thực hiện, góp phần thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng thị xã Kỳ Anh lên thành phố vào năm 2025. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền các cấp, cộng đồng dân cư và người dân đối với công tác trồng và bảo vệ cây xanh; xác định rõ được vai trò của cây xanh đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái và hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu. Khơi dậy và phát huy truyền thống phong trào “người người trồng cây”, “trồng cây, gây rừng”, nhằm nâng cao ý thức của các cấp, các ngành, các địa phương và mỗi người dân trong việc trồng cây, góp phần tích cực và bảo vệ môi trường, cảnh quan, sinh thái, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đồng thời, chỉ đạo các địa phương, cơ quan, đơn vị, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến mọi tầng lớp Nhân dân, từng hội viên, đoàn viên về mục đích, ý nghĩa, tác dụng to lớn của việc trồng cây tạo cảnh quan cho đô thị, bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai, thích ứng biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế - xã hội gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; động viên khuyến khích người dân tham gia trồng cây, trồng rừng tạo phong trào sâu rộng khắp trên địa bàn thị xã Kỳ Anh./.

Thống kê: 2.715.836