Nhằm đa dạng hóa cây trồng và khai thác tiềm năng lợi thế các vùng đồi núi, xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh đã có chính sách khuyến khích, hỗ trợ nông dân phát triển các mô hình trồng cây chè vằng.

Mô hình ươm cây chè vằng ở xã Kỳ Hoa

UBND xã Kỳ Hoa đã phối hợp với Trung tâm ứng dụng khoa học kỹ thuật và Bảo vệ cây trồng vật nuôi thị xã Kỳ Anh vừa tổ chức tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc vừa tổ chức cho người dân đi tham quan, học tập kinh nghiệm và hỗ trợ nguồn vốn để phát triển mô hình. Sau gần 2 năm triển khai, đến nay, xã Kỳ Hoa đã nhân rộng các mô hình trồng cây chè vằng ra diện rộng. Từ thành công bước đầu xã Kỳ Hoa đã thành lập Tổ hợp tác sản xuất chè vằng  theo hình thức thâm canh, giúp bà con nông dân tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo bền vững.

Thống kê: 1.830.468