Sáng ngày 15/11/2022, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với thị xã Kỳ Anh tổ chức khai mạc huấn luyện đại đội pháo 76,2mm, dân quân tự vệ năm 2022. Tham dự có Đại tá Nguyễn Hữu Thông - Phó Chỉ huy trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo và cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Kỳ Anh, đại diện cấp uỷ, chính quyền và các đồng chí Chỉ huy trưởng, Phó chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự các xã, phường và lực lượng dân quân pháo binh trên địa bàn.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với thị xã Kỳ Anh khai mạc huấn luyện đại đội pháo 76,2mm, dân quân tự vệ năm 2022.

Trong thời gian 12 ngày, các đại đội pháo sẽ được truyền đạt các nội dung cơ bản như: Một số nhận thức về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong trong tình hình mới, nội dung cơ bản pháp luật về nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng; chiến lược phát triển kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045; điều lệnh; dân quân tự vệ làm nhiệm vụ khắc phục hậu quả thiên tai; quản lý, bảo quản vũ khí, khí tài, trang bị cùng một số nội dung về quy tắc bắn pháo binh; kỹ thuật bắn ngắm trực tiếp; ngắm bắn mục tiêu vận động trên mặt biển; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu... Sau đợt huấn luyện, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh sẽ phối hợp với thị xã Kỳ Anh tiến hành kiểm tra để đánh giá kết quả huấn luyện, trình độ kỹ năng sử dụng vũ khí của cán bộ chiến sỹ.

Các học viên tham dự lớp huấn luyện

Đại tá Nguyễn Hữu Thông – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh  Hà Tĩnh phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn

Phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn, đại tá Nguyễn Hữu Thông – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết: Việc tổ chức huấn luyện Đại đội pháo binh 76,2 mm nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an ninh chính trị của lực lượng dân quân tự vệ thị xã Kỳ Anh nói riêng, lực lượng vũ trang toàn tỉnh nói chung. Đồng chí yêu cầu cán bộ, chiến sỹ đại đội dân quân tự vệ pháo binh 76,2mm tuân thủ các quy định của lớp tập huấn, đồng thời sử dụng thành thạo vũ khí được trang bị, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra.

Năm 2022, Hà Tĩnh đã thành lập và tổ chức huấn luyện được 2 đại đội pháo binh tại huyện Nghi Xuân và thị xã Kỳ Anh. Đây là 2 địa phương nằm tại cửa ngõ phía Bắc và phía Nam của tỉnh Hà Tĩnh. Qua huấn luyện, cán bộ, chiến sỹ đại đội pháo sẽ được nâng cao nhận thức về chính trị, thuần thục các kỹ thuật cũng như chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cũng như đáp ứng yêu cầu quân sự quốc phòng trong tình hình mới.

Thống kê: 1.830.283