Sáng ngày 15/11/2022, đồng chí Nguyễn Thị Hương - Tổng Cục trưởng Tổng cục Thống kê và đoàn công tác đi kiểm tra các doanh nghiệp tại Khu Kinh tế Vũng Áng Cùng đi có đồng chí Võ Trọng Hải – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trần Báu Hà - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo các sở, ban nghành cấp tỉnh, Ban Quản lý Khu Kinh tế Vũng Áng. Về phía lãnh đạo thị xã Kỳ Anh có đồng chí Đặng Văn Thành – TUV, Bí thư Thị ủy, Nguyễn Hoài Sơn – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương - Tổng Cục trưởng Tổng cục Thống kê và Đoàn công tác đã đến kiểm tra tại xưởng sản xuất và Cảng Sơn Dương của Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Gang thép Hưng Nghiệp Formosa - Hà Tĩnh, Nhà máy sản xuất Pin VinES, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng II và Cảng Quốc tế Lào – Việt.

Đoàn công tác nghe giới thiệu về quy mô, hoạt động tại xưởng cán tấm nóng Formosa Hà Tĩnh

Dây chuyền sản xuất cán tấm nóng của Formosa Hà Tĩnh, sản lượng năm 2021 đạt 4,4 triệu tấn và dự kiến sản lượng năm 2022 đạt 4,6 triệu tấn.

.....Thăm quan dây chuyền sản xuất cán tấm nóng của Formosa Hà Tĩnh

Cảng Sơn Dương với độ sâu khoảng 22m, có thể cho phép tàu 20 vạn tấn ra, vào cảng. Hiện tại, khu vực cảng có khoảng 1.000 lao động người Việt Nam đang làm việc.

.. Nghe giới thiệu về Cảng nước sâu Sơn Dương của tập đoàn Formosa

Nhà máy sản xuất Pin VinES được triển khai xây dựng với quy mô 8 ha với tổng vốn đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng. Đến nay, dự án đã hoàn thành thi công xây dựng các hạng mục nhà xưởng, hệ thống đường điện; đang triển khai lắp đặt hệ thống thiết bị, máy móc của 3 dây chuyền sản xuất. Dự kiến tháng 12/2022, nhà máy sẽ chạy thử không tải dây chuyền sản xuất (liên động) trước khi đi vào hoạt động sản xuất.

.... Nghe báo cáo tiến độ xây dựng và kế hoạch đưa vào sản xuất tại Nhà máy sản xuất Pin VinES

Dự án Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng II có tổng mức đầu tư 2,2 tỷ USD do Công ty TNHH Nhiệt điện Vũng Áng II (VAPCO) làm chủ đầu tư với quy mô 2 tổ máy, tổng công suất 1.330MW. Dự kiến, vào quý III/2025, dự án sẽ hoàn thành và đi vào vận hành thương mại.

....Kiểm tra tiến độ xây dựng tại Nhà máy Nhiệt điện 2 Vũng Áng

Công ty CP Cảng quốc tế Lào - Việt có tổng công suất thiết kế của 3 bến cảng trên 6 triệu tấn/năm. Sản lượng hàng hóa thông qua hai bến số 1, 2 cảng Vũng Áng đạt khoảng 3,7 triệu tấn/năm.

... Kiểm tra các cầu cảng ở Cảng quốc tế Lào - Việt

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Nguyễn Thị Hương - Tổng Cục trưởng Tổng cục Thống kê và đoàn công tác đánh giá cao tỉnh Hà Tĩnh trong nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng, phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời mong muốn địa phương rà soát, cung cấp đầy đủ hơn các thông tin về khối lượng thực hiện, giá trị công nghệ, nguyên liệu đầu vào... của các dự án, công trình trên địa bàn để phục vụ quá trình thống kê, đánh giá tăng trưởng địa phương.

Thống kê: 1.830.588