Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh vừa phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tập huấn phổ biến kiến thức về sở hữu trí tuệ và triển khai chính sách hỗ trợ khoa học và công nghệ năm 2022. Tham dự có đồng chí Nguyễn Huy Trọng – Phó Giám đốc Sở khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh, đồng chí Nguyễn Văn Chung – UV BTV, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã, lãnh đạo các phòng ban đơn vị, lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, phường, đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh OCOP, sản phẩm đặc sản địa phương.

Thị xã Kỳ Anh tập huấn phổ biến kiến thức về sở hữu trí tuệ và triển khai chính sách hỗ trợ khoa học và công nghệ năm 2022.

Đồng chí Trần Mạnh Hùng – Trưởng phòng Quản lý Công nghệ và Chuyên ngành - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh truyền đạt các nội dung về một số kiến thức cơ bản về nhãn hiệu.

Tại hội nghị, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh đã phổ biến một số kiến thức cơ bản về nhãn hiệu, một số kinh nghiệm trong thiết kế đăng ký, kinh nghiệm trong khai thác sử dụng nhãn hiệu. Bên cạnh đó, đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh OCOP, sản phẩm đặc sản địa phương cũng đã được hỗ trợ để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và các phương pháp để quản lý phát triển thương hiệu. Đồng thời, cán bộ Sở Khoa học và Công nghệ còn giải đáp và triển khai cụ thể các chính sách hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ, khoa học công nghệ hiện hành.

Đồng chí Nguyễn Huy Trọng – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh cho biết: Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 15 sản phẩm được đăng ký bảo hộ thương hiệu. Đồng chí hy vọng trong thời gian tới thị xã Kỳ Anh sẽ có nhiều thương hiệu được đăng ký bảo hộ và phát triển lớn mạnh, rộng rãi ở các thị trường

Qua lớp tập huấn, các đại biểu sẽ nhận thức sâu hơn về kiến thức sở hữu trí tuệ. Từ đó, áp dụng và thực hiện hiệu quả công tác sở hữu trí tuệ tại cơ sở làng nghề, hợp tác xã, doanh nghiệp… và có sự định hướng để phát triển tài sản trí tuệ, thúc đẩy chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, góp phần thu hút sự quan tâm của chính quyền địa phương đối với việc đăng ký, bảo hộ sở hữu trí tuệ các loại đặc sản trên địa bàn trong thời gian tới.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 1.830.289
    Online: 80