Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao đó là chỉ đạo của đồng chí Chủ Tịch ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh Nguyễn Hoài Sơn tại buổi làm việc về thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Kỳ Hà. Tham dự làm việc còn có Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh cùng các đồng chí Trần Xuân Phượng – UVBTV, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã, Nguyễn Thế Anh – UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thị xã, Nguyễn Văn Chung – UVBTV, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã, đại diện các cơ quan, ban ngành đoàn đoàn thể cấp thị, Đoàn công tác 336 của Ban Thường vụ Thị ủy chỉ đạo xã Kỳ Hà, cấp ủy, chính quyền địa phương.

Đồng chí Chủ Tịch ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh Nguyễn Hoài Sơn làm việc về thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Kỳ Hà

Đồng chí Nguyễn Hồng Chung - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Kỳ Hà báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao trong thời gian qua và giải pháp trong thời gian tới

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Kỳ Hà báo cáo kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm ngheo bền vững, sản phẩm OCOP 9 tháng đầu năm  2022, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Trong 9 tháng đầu năm, xã Kỳ Hà đã tập trung huy động nguồn lực, xây dựng nông thôn mới nâng cao. Kết quả, theo đánh giá đã đạt 05 tiêu chí gồm: Văn hóa, hộ nghèo, an ninh trật tự - hành chính công, giáo dục – đào tạo, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, còn 09 tiêu chí chưa đạt, nguyên nhân do nguồn lực bố trí cho xây dựng nông thôn mới nâng cao của địa phương còn gặp nhiều khó khăn, công tác lãnh đạo, chỉ đạo chưa quyết liệt, người dân chưa thực sự vào cuộc trong xây dựng nông thôn mới nâng cao..

Đồng chí Lê Văn Luyện - Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Hà phát biểu đề xuất một số giải pháp trong thời gian tới để hoàn thành xây dựng nông thôn mới nâng cao

Phát biểu tại buổi làm việc, các đại biểu nêu lên những khó khăn, tồn tại, hạn chế trong xây dựng nông thôn mới nâng cao ở xã Kỳ Hà. Trong đó, vướng mắc ở nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng trường học, hổ trợ nguồn kinh phí xây dựng nông thôn mới, hệ thống kênh mương xuống cấp chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân nuôi trồng thủy hải sản, cần hỗ trợ xây dựng trạm biến áp để phục vụ cho bà con nhân dân sinh hoạt, sản xuất…

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hoài Sơn – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao ở xã Kỳ Hà. Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh đề nghị thời gian từ nay đến cuối năm không còn nhiều, do đó, cấp ủy, chính quyền địa phương cần tập trung chỉ đạo quyết liệt trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, hoàn thành các tiêu chí còn lại, huy động bà con Nhân dân ra quân xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đồng thời, giao nhiệm vụ cho các phòng, ban, ngành phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Kỳ Hà trong công tác quy hoạch, tháo gỡ những khó khăn, giải ngân các nguồn vốn hỗ trợ trong chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao./.

Thống kê: 1.830.426