Sáng ngày 4/10/2022, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Tĩnh phối hợp Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho hơn 200 đội ngũ cán bộ công tác giảm nghèo ở cơ sở năm 2022. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Nguyễn Thế Anh- UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thị xã, đồng chí Nguyễn Văn Hảo - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã, các đồng chí Ban chỉ đạo và thành viên Ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình, chuyên viên phòng Lao động Thương binh và Xã hội, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân, công chức chính sách xã hội các xã- phường, trưởng thôn, tổ dân phố cùng tham dự.

Tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ làm công tác giảm nghèo

Đồng chí Dương Tri - Trưởng phòng Lao động - Thương binh Xã hội thị xã Kỳ Anh khai mạc lớp tập huấn

Đồng chí Nguyễn Thế Anh - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh phát biểu khai mạc buổi tập huấn

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Anh - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh đề nghị: Đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo ở cơ sở nghiêm túc tiếp thu các nội dung được tập huấn để nắm vững các chính sách giảm nghèo và hướng dẫn thực thi các chính sách, dự án đối với người nghèo, trang bị thêm kiến thức quản lý đối tượng và triển khai thực hiện chương trình mục tiêu giảm nghèo hiệu quả hơn tại địa phương.

Đồng chí Đặng Văn Dũng - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh  Xã hội tỉnh quán triệt các cơ chế chính sách của Trung ương, của tỉnh

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được quán triệt  một cách đầy đủ về các cơ chế, chính sách giảm nghèo của Trung ương, của tỉnh và một số nội dung về  chính sách rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ trung bình cuối năm 2022... Đồng thời, hướng dẫn nghiệp vụ về quy trình, phương pháp sử dụng các phiếu, biểu mẫu về rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hàng năm và quy trình xác định hộ nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp có mức sống trung bình năm 2022, công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.

Đây là dịp để cán bộ cơ sở hiểu rõ hơn về quy định, quy trình điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo, qua đó tiến hành xác minh đầy đủ, chính xác các hộ nghèo, cận nghèo, không để bỏ sót đối tượng. Đồng thời, nâng cao năng lực thực hiện các chương trình giảm nghèo, giúp người dân xây dựng kế hoạch giảm nghèo, thoát nghèo hiệu quả; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội cho người nghèo.

Thống kê: 2.714.695