Nhằm bảo vệ các loài chim hoang dã di cư, thời gian qua, Hạt Kiểm lâm thị xã Kỳ Anh phối hợp với các ngành chức năng và chính quyền các địa phương tăng cường kiểm tra, thu gom dụng cụ, lưới bẫy bắt chim; kiểm soát, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi chế biến, kinh doanh, sử dụng trái phép động vật rừng và các loài chim hoang dã.

Tăng cường xử lý các trường hợp giăng bẫy chim hoang dã trên địa bàn

Bảo vệ các loài chim hoang dã

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đồng thời tổ chức cho các hộ dân ở các khu vực chim di cư ở cánh đồng lúa, bãi bồi ven biển, rừng ngập mặn ven biển... ký cam kết bảo vệ, không tham gia bẫy bắt, buôn bán, kinh doanh chim hoang dã, chim di cư. Đến nay, trên các cánh đồng ở các xã Kỳ Hà, Kỳ Ninh, Kỳ Nam và các phường Kỳ Trinh, Kỳ Thịnh, Kỳ Phương… tình trạng săn bắt, giăng bẫy chim di cư đã giảm hẳn, không còn tình trạng săn bắn chim di cư như những năm trước đây.

Chim hoang dã ở các cánh đồng thị xã Kỳ Anh

Việc triển khai các giải pháp bảo tồn các loài chim hoang dã, chim di cư nhằm đảm bảo an toàn và giữ gìn các giá trị bảo tồn thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học trên địa bàn. Thời gian tới, các xã, phường ở thị xã Kỳ Anh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp thường xuyên tuần tra, kiểm soát, kịp thời ngăn chặn hành vi săn bắn, bẫy bắt, vận chuyển, kinh doanh các loài động vật hoang dã nói chung, chim hoang dã, di cư nói riêng trên địa bàn, kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Thống kê: 2.715.062