Chiều ngày 22/9/2022, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) phối hợp với Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” đã tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Tín ở Tổ dân phố Hợp Tiến, phường Kỳ Long. Dự lễ bàn giao có đồng chí Nguyễn Văn Hảo – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã Kỳ Anh, Dương Tri – Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội thị xã, đại diện lãnh đạo Công ty Điện lực dầu khí Hà Tĩnh, cấp ủy, chính quyền địa phương.

Bàn giao nhà ở cho bà Nguyễn Thị Tín ở Tổ dân phố Hợp Tiến, phường Kỳ Long

Bà Nguyễn Thị Tín (SN 1950) ở TDP Hợp Tiến, phường Kỳ Long có hoàn cảnh hết sức khó khăn, là hộ đơn thân, bản thân bà thường xuyên đau ốm. Từ nhiều năm nay, bà Tín sống trong ngôi nhà tạm bợ, dột nát, xuống cấp, không đảm bảo an toàn về mùa mưa bão. Ngôi nhà mới của bà Tín được xây dựng trên khuôn viên rộng hơn 40m2, trị giá khoảng 200 triệu đồng, trong đó, Công ty Điện lực Dầu khí Hà Tĩnh hỗ trợ 100 triệu đồng, số còn lại do người thân gia đình hỗ trợ.

Trao nhà Đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Tín

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền các cấp và Công ty Điện lực Dầu khí Hà Tĩnh tới các đối tượng gia đình hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Hoạt động này thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, vươn lên trong cuộc sống.

Thống kê: 2.715.622