Theo tin dự báo từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Hà Tĩnh, do ảnh hưởng áp cao lục địa tăng cường kết hợp rìa Bắc dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ có xu hướng nâng trục lên phía Bắc nên khu vực Hà Tĩnh ngày hôm nay (22/9) có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to. Từ đêm nay (22/9) đến ngày 25/9 có mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Tổng lượng mưa dự báo cả đợt các khu vực phổ biến 150 - 250mm, có nơi trên 300mm như Hương Sơn, Nghi Xuân, Đức Thọ, Lộc Hà, Thành phố Hà Tĩnh, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh.

Mưa lớn một số nơi ở thị xã Kỳ Anh thường ngập sâu trong nước. Ảnh tư liệu

Cảnh báo trong các ngày từ 27-29/9/2022, khu vực Hà Tĩnh khả năng tiếp tục có mưa lớn trên diện rộng. Trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xẩy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất ở trung du và vùng núi, ngập úng cục bộ ở vùng trũng, thấp và khu đô thị.

Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn thị xã Kỳ Anh đề nghị các địa phương theo dõi chặt chẽ, cập nhật thông tin về tình hình diễn biến thời tiết để thông tin, hướng dẫn kịp thời bằng nhiều hình thức như: Qua hệ thống loa phát thanh, phương tiện truyền thông đại chúng… cho người dân và các cơ quan, tổ chức biết, chủ động các biện pháp ứng phó. Đồng thời, các địa phương cần rà soát các phương án ứng phó với các tình huống mưa lớn, lốc, sét, ngập lụt, sạt lở đất… trên địa bàn để sẵn sàng triển khai thực hiện khi xảy ra tình huống; lưu ý các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân ở các khu vực nguy cơ cao, hạ du hồ chứa, an toàn đê điều, hồ đập, sông suối, ngầm, tràn và các khu vực ngập sâu.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 1.682.113
    Online: 88