Chiều ngày 14/9/2022, Thị uỷ Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tổ chức hội nghị giao ban công tác Nội chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí và hoạt động cải cách tư pháp 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2022. Đồng chí Phan Duy Vĩnh - Phó Bí Thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Trần Thị Huyền - UV BTV, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thị uỷ Kỳ Anh báo cáo kết quả thực hiện công tác Nội chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí 9 tháng đầu năm 2022 và kế hoạch, nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới.

9 tháng đầu năm, tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã Kỳ Anh được giữ vững, không để xảy ra các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự. Theo đó, các cơ quan trong Khối Nội chính đã thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo định kỳ, đột xuất; kịp thời tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền xử lý những vụ việc, tình huống bất ngờ xảy ra trên địa bàn; công tác phối hợp giữa các cơ quan trong Khối và các cơ quan đơn vị đóng quân trên địa bàn được thực hiện có hiệu quả.

Tổ chức tốt các cuộc tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân. Các cơ quan Tư pháp đã tập trung xử lý, đẩy nhanh tiến độ giải quyết tin báo tội phạm, điều tra, xét xử, chính xác, kịp thời các vụ án hình sự; các cơ quan Kiểm tra, Thanh tra chủ động triển khai kế hoạch kiểm tra, giám sát, thanh tra năm 2022.

Công tác đảm bảo an ninh quốc gia, quản lý nhà nước về trật tự an toàn xã hội, thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, đấu tranh phòng chống tội phạm thường xuyên được quan tâm chú trọng.

Đồng chí Nguyễn Văn Chung - UVBTV, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thị xã Kỳ Anh đánh giá cao công tác phối hợp giữa các cơ quan trong Khối Nội chính

Đồng chí Trần Xuân Phượng - UVBTV, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã Kỳ Anh đề nghị: Các ngành phối hợp chặt chẽ để giải quyết dứt điểm các vụ việc trên địa bàn

Tại hội nghị giao ban, các cơ quan khối Nội chính đã thảo luận, chỉ ra những nguyên nhân tồn tại, hạn chế… Đồng thời, đề xuất các giải pháp trọng tâm trong thời gian tới nhằm góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã Kỳ Anh kết luận hội nghị giao ban.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã Kỳ Anh ghi nhận sự chủ động tham mưu, phối hợp chặt chẽ của các ngành trong công tác nội  chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí đề nghị: Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật đến các tầng lớp Nhân dân; chủ động làm tốt công tác tham mưu, nắm tình hình, phát hiện sớm, xử lý nghiêm các vụ việc công tâm, khách quan, đúng pháp luật; các ngành trong khối cần phối hợp chặt chẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu chung của thị xã Kỳ Anh.

Thống kê: 2.736.542