Thực hiện Kế hoạch số 303/KH-SCT ngày 30/8/2022 của Sở Công thương về tổ chức Phiên chợ quảng bá hàng hóa Công nghiệp nông thôn tiêu biểu và sản phẩm Ocop Hà Tĩnh năm 2022. Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh đã ban hành Công văn số 1875/UBND-KT, ngày 06/9/2022 về việc đảm bảo các điều kiện tổ chức phiên chợ quảng bá hàng hóa Công nghiệp nông thôn tiêu biểu và sản phẩm Ocop Hà Tĩnh 2022. Trong đó, yêu cầu các đơn vị, địa phương thực hiện một số nhiệm vụ:

Nước mắm một trong những sản phẩm nổi tiếng ở thị xã Kỳ Anh

Công an thị xã: Xây dựng phương án triển khai kế hoạch phân công lực lượng tham gia đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn phòng cháy chữa cháy trong thời gian diễn ra Phiên chợ từ ngày 15/9-17/9/2022. Phối hợp với Ban tổ chức phiên chợ trong hướng dẫn và tạo điều kiện cho các loại phương tiện của các doanh nghiệp đưa hàng hóa vào Phiên chợ theo đúng tuyến đường, đảm bảo an toàn giao thông.

Phòng Kinh tế: Thông báo cho các doanh nghiệp, Hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh, đặc biệt là các sản phẩm Ocop đăng ký tham gia phiên chợ giới thiệu, quảng bá thương hiệu sản phẩm trên địa bàn thị xã. Phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Hà Tĩnh và các đơn vị liên quan thực hiện tốt công tác tổ chức trong thời gian diễn ra phiên chợ; báo cáo kết quả triển khai. Phối hợp với các phòng ban, đơn vị liên quan tổ chức đoàn kiểm tra chất lượng, giá cả sản phẩm của các gian hàng tham gia phiên chợ, kiểm tra ngồn gốc hàng hóa, công tác an toàn thực phẩm tại các gian hàng thực phẩm, ẩm thực; tất cả các loại hàng hóa tham gia phải được niêm yết giá và bán theo giá niêm yết.

Phòng Văn hóa - Thông tin: Hướng dẫn, phối hợp với đơn vị tổ chức và các đơn vị liên quan tăng cường công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực quảng cáo, các dịch vụ văn hóa trong thời gian diễn ra Phiên chợ. Chỉ đạo Trung tâm Văn hóa - Truyền thông phối hợp Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Hà Tĩnh thực hiện các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các hoạt động quảng cáo và treo băng rôn theo đúng quy định.

Phòng Quản lý đô thị: Chỉ đạo công tác liên quan đến công tác quản lý đô thị, trật tự đô thị tại các khu vực tổ chức phiên chợ và khu vực xung quanh; tăng cường công tác quản lý nhà nước, kịp thời tham mưu UBND thị xã các vấn đề phát sinh trong công tác quản lý đô thị trong thời gian diễn phiên chợ.

Phòng Tài nguyên - Môi trường: Chỉ đạo các đơn vị liên quan về công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trong thời gian tổ chức phiên chợ.

Đội Quản lý trật tự đô thị thị xã: Phân công lực lượng, phối hợp với Công an thị xã và Ủy ban nhân dân phường Hưng Trí để đảm bảo tốt an ninh trật tự trước cổng, các tuyến vỉa hè và tại khu vực diễn ra phiên chợ; hướng dẫn, bố trí các bãi để xe đảm bảo an toàn tài sản cho người dân và trật tự an toàn giao thông.

Công ty Tư vấn xây dựng quản lý môi trường đô thị Kỳ Anh, Điện lực Kỳ Anh: Phối hợp với Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Hà Tĩnh trong việc thực hiện công tác thu gom rác thải, vệ sinh môi trường và việc cung ứng, đảm bảo an toàn điện trong thời gian tổ chức phiên chợ.

Ủy ban nhân dân các xã, phường: Thông tin mời gọi, lựa chọn các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác và các hộ kinh doanh có sản phẩm tốt, chất lượng đặc biệt sản phẩm Ocop của đơn vị đăng ký tham gia giới thiệu, quảng bá và kinh doanh tại phiên chợ (đăng ký với Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Hà Tĩnh). Thực hiện công tác tuyên truyền đến tận người dân trên địa bàn tham gia, đảm bảo phiên chợ diễn ra thành công.

Ủy ban nhân dân phường Hưng Trí: Phối hợp với các đơn vị liên quan tạo mọi điều kiện thuận lợi để tổ chức thành công phiên chợ tại Tiểu công viên, đường Nguyễn Trọng Bình, Tổ dân phố Châu Phố, phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh; có phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn giao thông, bảo vệ hạ tầng kỹ thuật tại khu vực này. Bố trí lực lượng công an, Quản lý trật tự đô thị bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, trật tự kỷ cương đô thị trên địa bàn trong quá trình tổ chức phiên chợ; có phương án bố trí các bãi trông giữ xe đảm bảo an toàn tài sản cho người dân và trật tự an toàn giao thông.

Thống kê: 1.682.075