Thực hiện Kế hoạch của Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh về việc tổ chức ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ngày 09/11/2022 và công tác tuyên truyền pháp luật năm 2022. Chiều ngày 9/9/2022, Ủy ban nhân dân phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tổ chức tập huấn bộ Luật hình sự, pháp luật thừa kế và tranh chấp đất đai. Dự hội nghị có đại diện phòng Tư pháp thị xã, cấp ủy, chính quyền địa phương, Chủ tịch MTTQ, Trưởng, phó các ban ngành đoàn thể, cán bộ, chiến sỹ công an phường, Bí thư Chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, tổ trưởng tổ hòa giải cơ sở, ban bảo vệ dân phố, chi hội trưởng các chi hội, Phụ nữ, Nông dân, Hội CCB, Hội Người cao tuổi, Bí thư các chi đoàn.

Phường Hưng Trí tập huấn Bộ Luật Hình sự, pháp luật thừa kế và tranh chấp đất đai

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trần Xuân Lê - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Hưng Trí nêu rõ tầm quan trọng của việc tập huấn Bộ Luật Hình sự, pháp luật thừa kế và tranh chấp đất đai và đề nghị các đồng chí tham dự tập huấn tiếp thu nghiêm túc, tăng cường trao đổi với giảng viên về những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở để tập trung tháo gỡ, từ đó làm tốt hơn nữa công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các tổ dân phố trên địa bàn, nhất là hòa giải tranh chấp đất đai.

Đồng chí Trần Xuân Lê - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường Hưng Trí khai mạc hội nghị tập huấn

Đồng chí Nguyễn Khắc Tuấn - phó đoàn Luật sư Hà Tĩnh báo cáo chuyên đề bộ luận Hình sự...

Hội nghị đã được nghe các đồng chí giảng viên trao đổi các chuyên đề: Bộ luật hình sự và các văn bản có liên quan; nghiệp vụ về hòa giải tranh chấp đất đai. Thông qua Hội nghị tập huấn giúp cán bộ, công chức và đội ngũ Bí thư, tổ trưởng tổ dân phố và các tổ chức đoàn thể trên địa bàn phường Hưng Trí nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở, hòa giải tranh chấp đất đai, xử lý đơn thư trên địa bàn, từ đó góp phần ổn định chính trị, an toàn trật tự xã hội./.

Thống kê: 1.681.899